Xây dựng nhà 4 tầng có tốt không?

Xây dựng nhà 4 tầng có tốt hay không?

Nhu cầu xây dựng nhà 4 tầng để phục vụ đủ cho nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều tranh cãi về việc xây dựng nhà 4 tầng có tốt không? Để lý giải điều này, cùng Zhome tìm hiểu sau đây nhé.

Nguồn gốc gây tranh cãi về việc xây nhà 4 tầng có tốt không?

Thực tế thì ai cũng muốn xây những mẫu biệt thự đẹp, nhà cao cửa rộng, hợp phong thủy, mang lại nhiều điều hạnh phúc, may mắn cho gia chủ. Chính vì thế, với nhiều gia đình, khi có bất kì tin đồn kiêng kị nào, họ cũng rất thật trọng. Không ai muốn có một ngôi nhà mang lại điềm xui cho bản thân mình.

Nguồn gốc gây tranh cãi xây nhà 4 tầng có tốt không?

Vì sao người ta kiêng kị con số 4 khi xây nhà?

Theo các nhà phong thủy giải đáp, thì đã từ rất lâu về trước, người ta đã coi số 4 là “số họa” không may mắn. Điều này được cho là vì số 4 trong tiếng hán có phiên âm là “tứ” đồng âm với “tử” nghĩa là chết. Bởi thế mà không riêng việc xây nhà; mà kể cả việc chọn biển số xe, chọn số điện thoại, nhiều người thường né con số này ra vì cho rằng chúng sẽ đem lại vận xui cho mình.

Nên xây nhà 4 tầng không?

Câu trả lời là không nhé. Quý vị hoàn toàn có thể yên tâm mà không gặp phải các vấn đề. Quan trọng là lựa chọn được mẫu thiết kế nhà 4 tầng đẹp nhất, phong cách phù hợp.

Vì thực tế số tầng không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Phong thủy chỉ căn cứ vào hướng, các vị trí đồ nội thất trong nhà chứ không ảnh hưởng từ số nhà.

Thậm chí trong việc xây nhà xưa kia, để có một ngôi nhà cấp 4 có 3 gian đẹp thì phải thiết kế 4 hàng cột mới có thể chia không gian 3 gian hoặc 5 gian cân xứng được. Nó hoàn toàn không phạm đến việc cột ở giữa nhà, gian nhà là số lẻ, số dương theo phong thủy. Hoặc khi xây dựng cửa sổ sử dụng song sắt thì 4 song sắt mới tạo nên 5 khoang không có song chính giữa và số khoang là số lẻ.

Phong thủy nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chọn tuổi, năm xây nhà phù hợp gia chủ; hướng nhà, hướng đất, môi trường và địa lý xung quanh. Hoặc ảnh hưởng bởi các trang trí, bày trí sắp xếp không gian trong nhà chứ không dựa theo số tầng.

>>> XEM THÊM: 7 Tiêu chi lựa chọn công ty xây dựng cho chủ nhà

Tính thực dụng khi xây dựng nhà ở 4 tầng

Tính thực dụng khi xây dựng nhà ở 4 tầng

Các mẫu thiết kế nhà 4 tầng được rất nhiều sự quan tâm và ưa chuộng. Mẫu nhà 4 tầng giúp tăng diện tích không gian sử dụng; đáp ứng tối đa nhu cầu.Đặc biệt là các khu vực thành phố với diện tích xây dựng giới hạn. Hoặc sử dụng cho các kiến trúc văn phòng, nhà ở kết hợp kinh doanh cửa hàng nhà nghỉ…

Do đó tính thực dụng của các thiết kế nhà 4 tầng là khá lớn trong xã hội hiện đại. Thường thích hợp các gia đình có nhu cầu sử dụng diện tích lớn. Đặc biệt là phù hợp với các diện tích sàn hạn chế 30m2, 40m2, 50m2, 60m2. Hoặc xây nhà 4 tầng kết hợp kinh doanh nhà nghỉ; làm văn phòng với diện tích sàn 70m2, 80m2, 90m2 hoặc trên 100m2.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị xây dựng nhà 4 tầng uy tín thì hãy liên hệ ngay với ZHOME. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng.

>>>Tham khảo  10 lưu ý cần chuẩn bị trước khi xây nhà