Kinh nghiệm xây nhà 3 tầng đẹp cho gia chủ

Kinh nghiệm xây nhà ba tầng đẹp cho gia chủ

Với sự phát triển xã hội, nhu cầu xây nhà 3 tầng đẹp của gia chủ ngày càng tăng lên. Nó giúp tiết kiệm diện tích và chi phí xây dựng giúp cuộc sống gia đình trở nên tốt đẹp hơn. Thế nhưng để có thể xây dựng một ngôi nhà 3 tầng đẹp không quá tốn kém; mà vẫn đảm bảo được tính công năng thì cần có kinh nghiệm của những người đã thực hiện rồi. Sau đây Zhome sẽ mách bạn những kinh nghiệm xây nhà 3 tầng đẹp cho gia chủ.

Zhome – công ty xây nhà 3 tầng đẹp tại Bình Dương

  • Zhome là đơn vị thiết kế xây nhà uy tín tại Bình Dương nhiều năm.
  • Chi phí xây nhà trọn gói hợp lý, đơn giá minh bạch giúp Zhome được nhiều khách hàng lựa chọn.
  • Luôn minh bạch và rõ ràng trong chi phí xây dựng.
  • Tư vấn những giải pháp xây nhà sáng tạo và khoa học.
  • Thay khách hàng thực hiện mọi khâu trong quá trình xây dựng nhà trọn gói.
  • Cam kết với chủ đầu tư về tiến độ thi công.
  • Có chính sách bảo hành và bảo trì công trình cho khách hàng.

Zhome - công ty xây nhà 3 tầng đẹp tại Bình Dương

Chi phí xây nhà 3 tầng đẹp

Cách tính diện tích xây dựng:

Móng: tính 50% – 70% diện tích sàn nhà

Trệt: tính 100% giá ( không bao gồm móng)

Lầu: tính 100% giá,có bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu

Mái: tính 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái ngói hệ vì kèo và 70%-100% nếu mái ngói đổ bê tông.

Đơn giá xây dựng hoàn thiện tính trên 1 mét vuông:

Tùy vào nhu cầu và túi tiền mình có thể chọn gói xây dựng riêng cho hợp lý

  • Vật tư trung bình: 4.500.000 đồng/m2
  • Vật tư khá : 5.000.000 đồng/m2
  • Vật tư tốt: 5.500.000 đồng/m2

>>>Xem thêm 10 lưu ý cần chuẩn bị trước khi xây nhà

Kinh nghiệm xây nhà 3 tầng cho gia chủ

Sau khi nắm bắt được chi phí dự trù, thì Zhome có một số  giải pháp sẽ phần nào giúp xây nhà 3 tầng đẹp và tiết kiệm chi phí.

Tính toán thời gian và chọn thời điểm khởi công

Nên xây nhà 3 tầng vào mùa nắng khô ráo sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Có như vậy thời gian thi công không gián đoạn hạn chế việc phát sinh chi phí. Mặt khác thời gian, thời điểm thi công thuận lợi cũng tiết kiệm được thời gian, công sức giảm tình trạng thất thoát vật tự, trượt giá điện nước hay ăn ở đi lại.

Giải pháp thiết kế xây nhà 3 tầng

Giải pháp thiết kế xây nhà 3 tầng
Thiết kế nhà 3 tầng

Tùy theo sở thích của gia chủ; nếu nhà 3 tầng theo phong cách hiện đại sẽ tiết kiệm hơn so với cổ điển. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí hơn nữa cần trao đổi kỹ với kiến trúc sư để đưa ra giải pháp nhà thích hợp nhất.

Xây nhà 3 tầng phong cách hiện đại mái bằng, lợp tôn phần nào sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với mái thái. Hoặc hình khối trang trí ngoại thất, nội thất ra sao sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí.

Tiến hành khảo sát vật liệu xây dựng

Trước khi tiến hành mua vật liệu xây nhà 3 tầng, hãy dành thời gian để tiến hành khảo sát nhiều địa điểm cung cấp vật liệu xây dựng khác nhau.Trên thị trường hiện nay có nhiều địa điểm cung cấp với giá vật liệu chênh lệch. Vì thế việc nghiên cứu có thể giúp chọn được chỗ uy tín, đảm bảo chất lượng tốt, giá cả phù hợp.

Chọn vật liệu xây dựng phù hợp cho nhà phố 3 tầng

Xây nhà 3 tầng phong cách hiện đại với kết cấu phức tạp. Bên cạnh đó còn đòi hỏi nhiều phương án kỹ thuật, cũng như vật liệu xây dựng tốt để đảm bảo chất lượng về sau. Việc mua gạch, sắt thép hay xi măng có thể dựa vào nhãn mác, thương hiệu uy tín để lựa chọn, kiểm tra kỹ lưỡng.

Nên mua đồng nhất một loại để có thể giảm thiểu chi phí thay vì từng hạn mức riêng lẻ. Đối với những vị trí nền móng yếu thì có thể xem xét kỹ càng hơn. Cần xác định số lượng vật tư cần sử dụng, chỉ mua đúng số lượng cần sử dụng để tránh lãng phí, để biết chính xác số lượng vật tư cần chuẩn bị bạn nên tham khảo ý kiến kiến trúc sư.

Giám sát quá trình thi công nhà 3 tầng

Giám sát quá trình thi công nhà 3 tầng

Giám sát công trình thi công là công việc vô cùng quan trọng. Việc giám sát sẽ giúp đôn đúc thợ xây dựng không lãng phí vật liệu và quá trình thi công được nhanh hơn. Nắm rõ tiến độ thi công ở từng hạng mục cụ thể để hiểu rõ hơn về quá trình sử dụng vật liệu như thế nào tránh được thất thoát không đáng có.

Tận dụng nhân công sẵn có

Trước khi tiền hành ký kết hợp đồng xây nhà 3 tầng, có thể trao đổi bàn bạc kỹ những hạng mục nào phần hoàn thiện mà gia đình bạn có thể làm được. Và tận dụng nhân công sẵn có, tranh thủ vào những ngày nghỉ đó cũng là cách phần nào giảm thiểu chi phí xây nhà nhất định.

Chọn công ty xây dựng chuyên nghiệp, uy tín

Tìm hiểu và lựa chọn một công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp, uy tín để bước đầu kiến trúc sư sẽ tư vấn kinh nghiệm xây nhà 3 tầng đẹp, chọn phong cách thiết kế, kết cấu nhà 3 tầng phù hợp để giảm thiểu chi phí.

Zhome là Công ty xây dựng có kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp chọn được vật liệu tốt, giá cả đảm bảo từ đó giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Khi thuê công ty xây dựng phần thô, nhân công hoàn thiện uy tín họ sẽ cam kết sử dụng những vật tư chính hãng, bao kiểm tra, kiểm định từ đó bạn sẽ yên tâm hay phần nào tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể.

>>>Tham khảo 7 Tiêu chi lựa chọn công ty xây dựng cho chủ nhà