10 lưu ý cần chuẩn bị trước khi xây nhà

10 lưu ý cần chuẩn bị khi xây nhà

Quá trình xây nhà luôn rất vất vả và tốn kém. Do đó, các gia đình cần tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ lưỡng, để không xảy ra sai sót trong quá trình xây dựng. Hiểu được vấn đề đó, kiến trúc xây dựng ZHOME sẽ cung cấp cho bạn 10 lưu ý cần chuẩn bị trước khi xây nhà. Hy vọng bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian sắp tới!

1. Cần phải xem xét độ tuổi xây nhà và hướng xây nhà theo phong thủy

Vấn đề phong thủy luôn được xem xét cẩn thận, kỹ lưỡng để đem lại điều may mắn, tốt đẹp cho ngôi nhà của bạn. Người xưa thường có câu: “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông ”. Do đó, để quá trình thi công được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất, bạn nên xem xét độ tuổi của những thành viên nam trong gia đình.

Ngoài ra, hướng xây nhà cũng là một yếu tố rất tâm linh. Việc lựa chọn được hướng tốt, hợp phong thủy sẽ khiến cho gia đình luôn hòa thuận, công việc được thăng tiến, mang lại sự bình an, may mắn cho mái ấm của bạn.

Lưu ý cần chuẩn bị khi xây nhà
Xây nhà trọn gói

2. Lựa chọn ngày tháng bắt đầu xây dựng

Để quá trình thi công được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất. Bạn nên xem xét và lựa chọn kỹ ngày tháng xây nhà. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Nên xem dự báo thời tiết trước để lựa chọn được ngày lành, tháng tốt, giúp cho quá trình thi công được nhanh chóng, thuận lợi.

3. Lựa chọn vị trí xây dựng nhà cửa

Việc lựa chọn đất xây nhà là việc hết sức quan trọng. Cần phải lựa chọn những mảnh đất không quá xa trung tâm, dễ thi công, hợp với phong thủy. Điều này sẽ giúp việc đi lại của bạn được thuận tiện hơn, quá trình thi công đỡ tốn kém chi phí và hoàn thành sớm hơn.

4. Lên kế hoạch và tính toán chi phí cụ thể

Để không gặp tình trạng thiếu kinh phí trong quá trình xây dựng, thì lên kế hoạch và tính toán chi phí cụ thể vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn quản lý và giám sát thi công dễ dàng hơn. Đặc biệt, việc tính toán và lên kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn dự trù trước một khoản ngân sách, tránh việc phải dừng thi công giữa chừng do không đủ kinh phí xây dựng

5. Cần đi tham khảo trước khi bắt đầu xây dựng

Bạn nên dành thời gian để đi tham khảo trực tiếp các ngôi nhà được xây dựng gần đây. Việc này sẽ giúp bạn định hình rõ quá trình xây dựng, cũng như có thêm những kiến thức cần thiết để trước khi bắt đầu xây nhà.

Xem thêm 5 Lợi ích mà dịch vụ xây nhà trọn gói của Zhome mang lại

6. Lựa chọn thật kỹ đơn vị thi công

Đây là lưu ý quan trọng nhất trong 10 lưu ý cần chuẩn bị trước khi xây nhà. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà của bạn. Bạn cần lựa chọn các đơn vị xây dựng uy tín, đã có kinh nghiệm thi công lâu năm. Họ sẽ biết chính xác những gì cần làm và không cần làm để quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nhất có thể.

*** Tham khảo thêm:

7. Lựa chọn các thiết kế nhà cửa sao cho phù hợp nhất

Lựa chọn các thiết kế nhà cửa sao cho phù hợp nhất

Bạn nên tìm và lựa chọn các kiến trúc sư thiết kế chuyên nghiệp, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, cũng như có những phương pháp xây dựng hiệu quả nhất. Đặc biệt, bạn sẽ có được những bản vẽ đẹp nhất, sáng tạo và tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.

8. Bàn bạc cẩn thận với các thành viên trong gia đình

Trước khi bắt tay vào thi công, bạn nên bàn bạc cẩn thận, kỹ lưỡng đối với các thành viên trong gia đình. Bởi vì căn nhà chính là mái ấm của cả gia đình, do đó cần chung hòa các sở thích của từng cá nhân. Điều này sẽ giúp mọi người gắn kết và tôn trọng nhau hơn.

9. Lựa chọn các đơn vị phân phối vật liệu xây dựng uy tín

Việc lựa chọn được các đơn vị phân phối vật liệu xây dựng uy tín, sẽ giúp đảm bảo chất lượng trong quá trình xây dựng nhà cửa. Đặc biệt, bạn có thể thỏa thuận giá vật liệu với họ, tiết kiệm được 1 khoản chi phí không nhỏ trong khi thi công.

10. Tìm hiểu về các nghi lễ trước khi xây dựng và các kiến thức xây dựng

Việc tìm hiểu hết tất cả các nghi lễ xây dựng cũng như kiến thức xây dựng cần thiết, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thi công. Bạn cũng sẽ nắm bắt được những vấn đề cần thiết đối với ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, việc hiểu biết các kiến thức xây dựng cũng giúp bạn giám sát được quá trình thi công tốt hơn, đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của bạn.

ZHOME đã cung cấp cho bạn 10 lưu ý cần chuẩn bị trước khi xây nhà, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào.

>>> Xem thêm bài viết liên quan: