10 kinh nghiệm sửa chữa nhà hiệu quả cho chủ nhà

10 kinh nghiệm giúp sửa chữa nhà hiệu quả cho chủ nhà

Sửa chữa nhà hiệu quả cho chủ nhà là một điều không hề dễ dàng đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm; do phải tính toán, dự trù chi phí phí sửa chữa, lựa chọn nhà thầu uy tín, lựa chọn vật liệu sửa chữa…Nếu tin theo quảng cáo mà chọn những đơn vị nhận sửa chữa nhà giá rẻ không chất lượng, uy tín; thì có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng hơn trước và còn phát sinh thêm nhiều chi phí trong lúc thi công. Do đó Zhome sẽ chia sẻ với bạn 10 kinh nghiệm sửa chữa nhà hiệu quả cho chủ nhà.

10 Kinh nghiệm sửa chữa nhà thật hiệu quả cho chủ nhà

Để giúp việc sửa chữa nhà hiệu quả hơn thì Zhome sẽ chia sẻ 10 kinh nghiệm sửa chữa nhà hiệu quả. Hy vọng nó sẽ giúp quý khách phần nào trong việc sửa chữa nhà của mình.

1.  Xác định rõ kế hoạch

Điều cần thiết là cần lên một kế hoạch cụ thể về việc sửa chữa nhà ở; để xác định được bạn nên sử dụng loại hình cải tạo, làm mới nhà nào, trong kế hoạch cần phải thể hiện rõ những vấn đề sau:

  • Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa
  • Mục đích sử dụng sau khi cải tạo
  • Thời gian sửa chữa

10 Kinh nghiệm sửa chữa nhà thật hiệu quả cho chủ nhà

2.  Phong thủy khi sửa nhà

Phòng thủy khi sửa nhà cũng là vấn đề quan trọng. Người Việt Nam quan niệm căn nhà chính là nền móng của một gia đình nên việc sửa chữa nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến cung mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

3.  Kiểm tra lại kết cấu nhà

Việc kiểm tra lại kết cấu nhà là vô cùng quan trọng. Vì nó còn liên quan tới việc nâng cấp nhà, thêm tầng hoặc mở rộng diện tích nhà. Phải xem xét lại nền móng nhà cũ có đủ vững chắc. Móng nhà chính là nền tảng nâng đỡ căn nhà; vì thế bạn nên khảo sát kỹ tính vững chắc của móng nhà. Nên dùng bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu của ngôi nhà cũ nhờ kiến trúc sư tính toán xem nền móng có đủ chịu lực cho phương án mới hay không.

4. Dự trù kinh phí

Kinh phí luôn là nhân tố quyết định đến quy mô và hình thức sửa chữa nhà ở. Cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí trong sửa chữa nhà để có cách quản lý tốt nhất tránh phát sinh chi phí. Sửa chữa nhà thường bao gồm những chi phí sau:

  • Chi phí thiết kế
  • Chi phí thuê nhà thầu
  • Chi phí vật tư, nội thất
  • Chi phí vận chuyển nội thất ra ngoài để tiến hành sửa chữa
  • Chi phí dự phòng

Một cách giúp hoạch định chi phí hiệu quả là sự thống giữa bạn và kiến trúc sư. Rất cần thiết để bàn bạc với kiến trúc sư về giới hạn chi phí mà bạn sử dụng trong thiết kế và sửa chữa để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với bạn, cả về mặt nhà hiện tại lẫn bề mặt kinh phí.

5. Lựa chọn thiết kế

Có nhiều phong cách thiết kế từ hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển, và có nhiều xu hướng xây nhà đang được ưa chuộng hiện nay. Ví dụ như xây nhà thân thiện môi trường, nội thất thông minh hay thiết kế theo phong cách cá nhân của bạn.  Nhưng bạn phải đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế giữa nội thất và ngoại thất, giữa phần sửa chữa và không sửa chữa, tránh sự khập khiễng.

Lựa chọn thiết kế

Nếu muốn tự thiết kế nhà để tiết kiệm chi phí; thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cách thiết kế và bố trí phòng. Để có thể đảm bảo phù hợp với phong thủy căn nhà, như không đặt bếp đối diện cửa, không thiết kế cửa sau đối diện cửa trước, không đặt gương tùy tiện trong nhà,…

6. Xin giấy phép xây dựng

Trong sửa chữa nhà ở, thì không phải trường hợp sửa chữa nào cũng phải xin giấy phép xây dựng. Theo quy định của pháp luật thì nếu việc cải tạo xây dựng lại làm thay đổi kết cấu chịu lực; công năng sử dụng hoặc làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình thì gia đình bạn phải xin cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo.

7. Chuẩn bị đầy đủ điều kiện thi công sửa chữa

Cần chuẩn bị trước các điều kiện để thi công sửa chữa nhà ở như vận chuyển nội thất ra khỏi khu vực thi công, điều kiện về điện, nước cho thi công, chuẩn bị vật tư, tập kết vật tư tại nơi thi công,..

>>> Tìm hiểu thêm: 10 lưu ý cần chuẩn bị trước khi xây nhà

8. Đảm bảo an toàn, vệ sinh

Xây nhà và sửa nhà là những công việc nguy hiểm và có thể gặp những rủi ro không đáng có trong quá trình tu sửa. Chính vì vậy phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sửa nhà cho cả gia đình và người tu sửa. Luôn đảm bảo vệ sinh trong quá trình thi công đặc biệt là che chắn nội thất trong nhà tránh bụi bẩn trong thi công.

9. Vật tư vật liệu xây dựng

Việc lựa chọn vật tự, vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí thi công, chất lượng và thẩm mỹ của công trình vì thế gia chủ cần tính toán dự trù vật liệu xây nhà một cách đầy đủ.

Vật tư vật liệu xây dựng

Khi chọn vật liệu phần thô bạn nên chú trọng hơn vào chất lượng, số lượng không nên quá ham rẻ hay bớt xén sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Còn với những vật liệu hoàn thiện như sơn nước, cửa, tủ hay gạch lát sàn.. bạn có thể cân nhắc, tùy thuộc vào kinh phí mà bạn có thể lựa chọn chất liệu phù hợp

10. Chọn nhà thầu uy tín

Zhome- công ty kiến trúc xây dựng chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công xây dựng, hoàn thiện nội thất, sửa chữa cải tạo nhà…., sở hữu kiến trúc sư, kỹ sư cũng như đội ngũ công nhân trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và luôn tận tâm với nghề vì thế luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

>>>Mời bạn xem thêm 7 Tiêu chi lựa chọn công ty xây dựng cho chủ nhà

Với 10 kinh nghiệm sửa chữa nhà hiệu quả cho chủ nhà mà chúng tôi cung cấp chắc hẳn sẽ giúp nhiều hơn cho bạn trong quá trình sửa chữa nhà. Để có thêm nhiều kinh nghiệm hãy liên hệ ngay với Zhome. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.