Xây dựng được một ngôi nhà mơ ước của riêng mình là nguyện vọng của tất cả mọi người. Ai cũng đều mong muốn có một mái ấm gia đình, nơi mà họ có thể nâng niu những kỷ niệm của riêng mình. Nhưng để biến ước mơ thành hiện thực, chúng ta cần phải có một khoản kinh phí rất lớn. Hiểu được điều đó, Zhome sẽ cung cấp cho bạn 15 Lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà cho gia chủ.

1. Xác định ngân sách xây nhà

Tiết kiệm chi phí xây nhà

Đây là việc quan trọng nhất trước khi tiến hành thi công xây dựng ngôi nhà của bạn, chúng ta cần phải xác định rõ số tiền mà mình có thể sử dụng để chi trả cho việc xây dựng. Nên lên kế hoạch cho các khoản chi phí và tham khảo các ý kiến của các chuyên gia để đưa ra được khoản kinh phí lý tưởng để tiến hành xây dựng. Chúng ta cần phải xây dựng trong khoản ngân sách mà mình có thể chi trả.

2. Tiến hành kiểm tra và lựa chọn những mảnh đất dễ thi công

Nên lựa chọn thi công ở những mảnh đất gần trung tâm, giao thông thuận tiện, có địa hình đẹp, không gồ ghề để tiết kiệm những khoản chi phí bên ngoài khác, chi phí đi lại hay chi phí sửa sang mặt đường,.. Nếu lựa chọn những mảnh đất quá sâu, bạn sẽ mất thêm một khoản kinh phí khá lớn để làm móng, ép cọc,…

3. Tham khảo các mẫu thiết kế chi phí giá rẻ trên mạng

Bạn có thể không phải là một kiến ​​trúc sư hoặc kỹ sư chuyên nghiệp, nhưng bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế có sẵn trên mạng, điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được những bản vẽ phù hợp nhất với ngân sách có sẵn. Nên lựa chọn những mẫu thiết kế giá rẻ, không có quá nhiều chi tiết, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kinh phí trong xây dựng.

4. Đi tham khảo những ngôi nhà mới xây

Kinh nghiệm khi xây dựng nhà cửa là bạn nên đi tham khảo những ngôi nhà mới xây gần đây, điều đó sẽ giúp bạn có được những lời khuyên hữu ích khi bắt đầu tiến hành xây dựng. Bạn hãy dành thời gian đến tận nơi để ngắm nghía nhiều kiểu dáng nhà khác nhau để có thể chắc chắn về quyết định của mình.

5. Lựa chọn thời gian thi công hợp lý

Theo lời khuyên của những chuyên gia về xây dựng, thời điểm thi công nhà thích hợp nhất là vào mùa khô. Khi thi công vào mùa khô sẽ tránh được mưa bão, đẩy nhanh tiến độ thi công, tránh bị gián đoạn.

6. Tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng

Tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng

Đây là yếu tố quyết định xem bạn có thể xây được nhà với chi phí hợp lý nhất hay không, bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng xem nên mua nguyên vật liệu vào thời gian nào là rẻ nhất, tính toán khối lượng nguyên vật liệu cẩn thận, tránh bị thừa, bỏ phí.

*** Xem thêm: 6 Loại chi phí dễ phát sinh khi xây nhà không thể bỏ qua

7. Lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị cung cấp nguyên vật liệu

Nên đi tham khảo giá ở nhiều nơi và lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên vật liệu ở địa phương nơi mình đang sống, bạn có thể thỏa thuận với người bán một mức giá hợp lý. Nếu mua nguyên vật liệu ở gần thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vận chuyển không cần thiết.

8. Lựa chọn những mẫu thiết kế nhà phù hợp

Hình dáng của ngôi nhà cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng, khi kích thước của ngôi nhà tăng lên, nó sẽ làm tăng diện tích bề mặt và chi phí xây dựng. Vì vậy hãy cố gắng lựa chọn những mẫu thiết kế nhà sao cho vừa giảm diện tích mặt bằng vừa giảm chi phí xây dựng.

9. Nhận sự hỗ trợ của gia đình và người thân

Nếu bạn có được sự hỗ trợ của gia đình và người thân, đừng ngần ngại mà hãy đón nhận nó. Để hạn chế phải vay một khoản tiền lớn từ ngân hàng với lãi suất cao ngất ngưởng, bạn có thể nhờ gia đình và người thân hỗ trợ, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

10. Tiến hành xây dựng nhanh mà hiệu quả

Cần phải giục các đơn vị thi công tiến hành xây dựng trong thời gian ngắn nhất, nhanh nhất, tránh phát sinh ra những chi phí bên ngoài không cần thiết. Bởi vì thời gian quý giá như vàng bạc mà. Hơn thế nữa, nếu bạn vay ngân hàng trong quá trình làm nhà thì việc thi công nhanh sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều những khoản lãi suất.

11. Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, có trách nhiệm

lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà uy tín

Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà cửa, hãy tự tay tạo nên ngôi nhà của riêng mình. Nếu không, bạn nên tìm đến những đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín, có tinh thân thần làm việc cao. Những đơn vị thi công uy tín sẽ giúp bạn hoàn thiện tiến độ nhanh nhất có thể, ngoài ra họ có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi phí xây dựng.

>>> Tham khảo thêm: Chọn nhà thầu thi công hay thuê thợ, tổ đội xây nhà?

12. Tiết kiệm tối đa chi phí trang trí nhà cửa

Bạn không nên quá lãng phí tiền bạc của mình vào việc trang trí nhà cửa, hãy làm việc này sau khi bạn có thể chi trả đủ những khoản vay, mượn của mình.

13. Tận dụng lại những đồ có thể tái sử dụng

Nếu bạn được tặng hoặc có sẵn những đồ vẫn còn có thể sử dụng thì hãy tận dụng nó, điều này sẽ vừa giúp bạn có thể bảo vệ môi trường vừa giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi tiêu không cần thiết.

14. Tự mình thực hiện những việc có thể làm được

Không có điều gì quý giá hơn việc tự mình hoàn thiện ngôi nhà trong mơ của bản thân, vì thế bạn hãy tự mình thực hiện những việc có thể làm được. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được kinh phí, vừa giúp bạn cảm thấy vui và hạnh phúc.

15. Tham khảo những lời khuyên từ những người nhiều kinh nghiệm xây nhà

Bạn nên tham khảo những lời khuyên từ người đã có kinh nghiệm xây nhà, bởi vì họ biết được điều gì là cần thiết và không cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn sáng suốt nhất. Nhưng hãy nhớ rằng, phải tham khảo một cách có chọn lọc, đừng nên chỉ nghe tất cả theo người khác mà vẫn phải giữ quan điểm cá nhân của mình.

⇒ Trên đây là một số lời khuyên của Zhome giúp tiết kiệm chi phí xây dựng nhà cửa, mong rằng sau khi đọc qua bài viết này, bạn có thể có thêm nhiều kinh nghiệm để tiến hành thi công ngôi nhà trong mơ của bạn.

>>> Tham khảo thêm: