Những điều tối kỵ về phong thủy nhà ở mà chủ nhà nên biết

Những điều tối kỵ về phong thủy nhà ở mà chủ nhà nên biết

Phong thủy đang ngày càng được nhiều gia chủ chú trọng nhiều hơn trong xây dựng nhà ở hiện nay. Đây cũng là vấn đề mà ZHome cùng nhiều khách hàng đã trao đổi trong nhiều công trình mà chúng tôi thực hiện thiết kế xây dựng. Hiểu được sự quan tâm của khách hàn về vấn đề phong thủy, bài viết hôm nay, ZHome sẽ thông tin đến Quý Anh/Chị những điều tối kỵ về phong thủy nhà ở mà chủ nhà nên biết và nắm rõ.

Những điều tối kỵ về phong thủy nhà ở mà chủ nhà nên biết

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy nhà ở theo wikipedia được bắt nguồn từ Trung Quốc rất lâu, chuyên nguyên cứu về hướng gió, hướng khí, mạch nước để biết được ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống, vận mệnh, con đường tài lộc, công danh,… của gia chủ.

Với ý nghĩa đó, yếu tố phong thủy ngày nay đang ngày càng được nhiều gia chủ chú trọng khi xây dựng và bài trí nhà ở. Các gia chủ thường hy vọng điều này có thể mang lại cuộc sống nhiều may mắn, tài lộc, sự hòa thuận và sức khỏe cho gia đình.

Phong thủy nhà ở không phải là sự mê tín mà là một lĩnh vực cần nghiên cứu và thực hiện một cách khoa học khi xây dựng nhà ở. Một ngôi nhà phong thủy tốt có thể giúp chủ nhà gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Những điều tối kỵ về phong thủy nhà ở mà chủ nhà nên biết

Bên cạnh những hiểu biết nhất định về phong thủy, Quý Anh/Chị cũng cần phải nắm một số yếu tố kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở để có thể tránh đi khi thiết kế và xây dựng nhà. Dưới đây là một số lưu ý của chúng tôi.

1. Những kiêng kỵ về phong thủy trong bố trí cửa và cửa chính

Cửa là nơi đầu tiên khi bước vào căn nhà. Vị trí này có một số kiêng kỵ về phong thủy như sau:

– Không để cửa chính .đối diện cửa sau để lưu lại sinh khí trong nhà.

– Cửa chính không nên đối diện với cửa bếp để không gây tổn hao tiền của.

– Lưu ý không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với những cửa khác vì sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của thành viên gia đình

– Cửa chính không đặt đối diện với cửa ban công vì các nguồn sinh khí sẽ khó tụ lại và gây mất mát tiền của.

Những kiêng kỵ về phong thủy trong bố trí cửa và cửa chính

2. Kiêng kỵ về phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi để tiếp khách và là nơi mà gia đình Quý Anh/Chị thường sinh hoạt khá nhiều. Do đó cần tích nhiều dương khí cho khu vực này.

Phòng khách thường đặt ở tầng 1 và ở nửa trước của nhà và tránh đặt phòng khách ở nơi tối tăm, thiếu ánh sáng. Cần có lối đi rộng, thoáng và tránh những lối đi hẹp hay ngóc ngách. Tối kỵ để xà ngang chạy qua phòng khách vì nó mang đến sát khí, mang lại sự khó chịu cho các thành viên trong gia đình.

Tránh bố trí nhiều đồ trang trí không cần thiết gây rối mắt. Điều này có thể ảnh hưởng đến thị lực và có thể tác động xấu đến cảm xúc của con người.

Kiêng kỵ về phong thủy phòng khách

3. Kiêng kỵ đặt phòng bếp cạnh phòng ngủ

Quý Anh/Chị cũng biết, phòng bếp là nơi có nhiều mùi, nhiều dầu mỡ, thậm chí là khói bụi mà phòng ngủ lại là nơi mà các thành viên nghỉ ngơi. Do đó, việc đặt phòng bếp cạnh phòng ngủ sẽ làm cho giấc ngủ của con người bị ảnh hưởng, không chỉ bởi mùi mà còn tiếng động phát ra..Đây cũng là một trong những điều tối kỵ về phong thủy nhà ở mà Quý Anh/Chị nên tránh.

Kiêng kỵ đặt phòng bếp cạnh phòng ngủ

4. Kiêng kỵ sàn phòng bếp cao hơn so với phòng khách

Việc sàn phòng bếp cao hơn đáng kể so với sàn phòng khách, nó không những gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà theo phong thủy, đây còn là yếu tố gây ra bất hòa trong quan hệ vợ chồng. Với phòng khách là vị trí tiếp khách của người đàn ông, phòng bếp lại là nơi hoạt động nhiều của người phụ nữ. Do đó, việc đặt sàn phòng bếp cao hơn phòng khách sẽ gây ra sự lầm tưởng về vị thế của người vợ lấn át người chồng. Đây cũng là một trong những điều tối kỵ về phong thủy nhà ở khác mà Quý Anh/Chị cần chú ý.

Kiêng kỵ sàn phòng bếp cao hơn so với phòng khách

5. Những kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Đối với phòng ngủ hợp phong thủy, không nên sử dụng những màu sắc ảm đạm, nó được xem là ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Quý Anh/Chị cũng nên lưu ý đến vị trí kê đầu giường theo hướng hợp với mình. Một lưu ý khác là tránh đặt giường dựa vào bếp và nhà vệ sinh. Ngoài ra cũng tránh đặt đầu giường hướng ra cửa hay dựa vào cửa.

kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

6. Phong thủy của nhà vệ sinh

Vị trí nhà vệ sinh cần tránh đặt ở giữa nhà vì đây là vị trí tốt, ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Không sử dụng màu đỏ hoặc màu đậm để tránh cảm giác nóng và chật chội cho không gian vốn đã nhỏ hẹp của nhà vệ sinh..

Phong thủy của nhà vệ sinh

7. Những kiêng kỵ về góc cạnh trong nhà

Nhà có nhiều góc cạnh sẽ gây phá đi tài lộc cũng như tác động xấu cho tâm lý và thị giác của con người. Quý Anh/Chị có thể khắc chế, che giấu những góc nhọn này đi bằng cách sử dụng những cây cao có nhiều lá hoặc sử dụng các đồ vật che lại nhằm hạn chế các góc nhọn trong nhà mình..

Những kiêng kỵ về góc cạnh trong nhà

8. Vị trí nhà trong phong thủy

Quý Anh/Chị nên chọn vị trí xây nhà tránh cây lớn và cột điện trước nhà nhằm tránh cho âm khí tích tụ, mang thêm dương khí vào trong nhà. Nhờ đó mà đường tài lộc, công danh, sức khỏe của các thành viên trong gia đình được đảm bảo.

Vị trí nhà trong phong thủy

Quý Anh/Chị cũng nên chú ý tránh những vị trí nhà ở trong hang cùng ngõ hẻm vì đây là những vị trí nhà có phong thủy rất xấu. Sự che chắn của các ngôi nhà xung quanh sẽ làm cản trở tài lộc len lỏi vào trong nhà.

Một điều cấm kỵ trong phong thủy về vị trí nhà nữa là không nên xây nhà gần sát mặt tiền đường. Đây là vị trí nguy hiểm và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tải sản của gia chủ. Những vụ tai nạn xảy ra trên đường chính là nguyên nhân gây ra những rủi ro lớn cho cả người và của.

9. Tránh xây tường bao quanh cao

Các tường bao được xây dựng quá cao sẽ gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là với những ngôi nhà đẹp. Bên cạnh đó, người sử dụng trong ngôi nhà cũng sẽ cảm thấy không thoải mái, bí bách giống như bị giam lại. Xét về phong thủy, tường bao xây cao sẽ che đi nhiều ánh sáng, ngắn cản dương khí vào nhà và làm cho không gian u tối. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Tránh xây tường bao quanh cao

10. Một số yếu tố khác cần tránh trong phong thủy

Ngoài những yếu tố kể trên, chủ nhà cũng cần lưu ý thêm một số yếu tố khác cần tránh khi thiết kế xây dựng nhà ở như:

  • Tránh xây nhà trên nền đất quá cao.
  • Tránh bố trí giếng nước sát vách bên trái nhà (Nhìn từ nhà ra ngoài đường). Điều này có thể gây ra bất hòa trong gia đình và có thể gây họa từ lời nói. Ngược lại nếu giếng nước bố trí sát vách bên phải, vợ chủ nhà sẽ hay bị bệnh.
  • Tránh bố trí giếng nước trước nhà, đặc biệt là hướng Chu Tước để tránh gây thiệt hại về tài sản và làm giảm tài lộc.
  • Tránh sử dụng hào sâu, ao sâu,… quanh nhà để tránh người nhà hay bị mổ xẻ, phẫu thuật, tránh cho phụ nữ trong nhà bị hiếm muộn.
  • Tránh bố trí nhà tại nơi có hướng Đông Nam là núi.
  • Không để các khối đá lớn, cổ thụ hoặc tránh bố trí nhà ở trước mặt là toà nhà cao tầng, vách chắn hoặc vật to lớn ngay trước nhà, đặc biệt là trước cửa chính. Ngoài ra, nếu trước nhà là ngọn đồi, ngọn núi thì đây sẽ là điều làm cản trở sự vươn lên và thành công do vượng khí khó đi vào những ngôi nhà này.
  • Gia chủ cũng nên tránh bố trí nhà tại sườn đồi và những thung lũng sâu, đây là vị trí nhà có thể gây ảnh hưởng đến tâm trí của thành viên gia đình.
  • Sử dụng cửa chính không quá hẹp. Khung cửa không bị yếu, dễ gãy hay có hình uốn cong. Việc bố trí đèn ngoài cửa cần chú ý thay ngay khi đèn bị hỏng.
  • Tránh xây nhà quay mặt về góc nhà hay hông nhà người khác vì nó có thể gây ảnh hưởng đến khả năng giữ tiền, sự hòa thuận, sức khỏe, sự thịnh vượng cho gia chủ. …

Trên đây ZHome đã chia sẻ cùng Quý Anh/Chị Những điều tối kỵ về phong thủy nhà ở mà chủ nhà nên biết. Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác mà chúng tôi sẽ chia sẻ thêm ở bài viết sau. Chúc Quý Anh/Chị có được cho mình một ngôi nhà hoàn hảo.

*** Mời Quý Anh/Chị xem thêm: