Những điều tối kỵ về phong thủy nhà ở – Phần 2

Những điều tối kỵ về phong thủy nhà ở bạn nên biết

Phong thủy là một lĩnh vực khá rộng và cần hiểu biết toàn diện khi xây dựng nhà ở. Trong bài viết trước, ZHome đã đề cập đến Những điều tối kỵ về phong thủy nhà ở mà chủ nhà nên biết. Tiếp tục trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho Quý Anh/Chị một số lưu ý về phong thủy nhằm tránh những sai lầm khi thiết kế xây dựng nhà ở của mình.

1. Tránh cho đường đi đâm thẳng vào nhà

Tình trạng này cũng thường gặp phải ở nhiều căn nhà. Đây là yếu tố phong thủy xấu mà Quý Anh/Chị cần tránh. Với đường đi đâm thẳng vào nhà sẽ gây ra nhiều sát khí, gây ra nhiều bất lợi về sức khỏe, tai ương cho các thành viên gia đình.

Ngoài ra những ngôi nhà như thế này sẽ có thể gây ra bất hòa, ly tán giữa các thành viên. Do đó, đây thường là vị trí để kinh doanh thay vì xây nhà ở.

Tránh cho đường đi đâm thằng vào nhà

Trường hợp Quý Anh/Chị đã xây nhà với vị trí xấu này và không chuyển đi được thì Quý Anh/Chị có thể sử dụng bình phong ngay trước cửa để giảm bớt phần nào ảnh hưởng xấu của phong thủy.

2. Tránh cho cửa chính nhà chiếu thẳng cửa chính nhà khác

Với hai căn nhà có cửa chính chiếu thẳng nhau thì khí nhà này sẽ xông vào nhà đối diện. Do đó, một trong hai nhà có thể gặp phải điều không may.

Hai nhà có cửa chính thẳng nhau

Giải pháp cho tình huống này là Quý Anh/Chị có thể treo chuông gió hoặc treo thêm 4 chữ Thiên Quan Tứ Phúc trước cửa nhà để gặp điều may mắn.

3. Tránh để dốc cao hướng thẳng vào nhà

Việc dốc cao hướng thẳng vào nhà cũng mang lại điều không tốt như đường đâm vào nhà. Với trường hợp này, những luồng khí tốt sẽ bị thoát ra ngoài, đồng thời, luồng khí xấu sẽ đi vào nhà.

Theo phong thủy nhà ở, các đường khí đi thẳng vào nhà thường không tốt mà nên đi theo đường quanh co, uốn khúc. Việc để dốc hướng thẳng vào nhà sẽ gây ra bất lợi về làm ăn, gia đạo.

Tránh để dốc cao hướng thẳng vào nhà

Nếu chẳng may Quý Anh/Chị đã bố trí dốc hướng thẳng vào nhà, Quý Anh/Chị có thể hạn chế điểm xấu này bằng cách xây bậc thang lên xuống và sử dụng rèm cửa lối ra vào. Ngoài ra, chỗ dốc Quý Anh/Chị có thể sử dụng tượng đá, chó đá hoặc đôi con nghê để bố trí thêm.

4. Sử dụng gương trong phòng ngủ sai vị trí

Việc đặt gương trong phòng ngủ là điều vẫn hay gặp ở nhiều gia đình. Sử dụng gương soi và gương từ tủ đồ hiện đang khá phổ biến nhưng Quý Anh/Chị nên cẩn trọng với cách bài trí này. Theo phong thủy, gương soi có thể phản xạ những hung khí khi chiếu vào. Do đó, vị trí thích hợp để đặt gương trong phòng ngủ là ở góc tường.

Sử dụng gương trong phòng ngủ sai vị trí

Quý Anh/Chị cũng nên lưu ý không đặt gương ở đối diện phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần, đặc biệt khi giật mình tỉnh giấc

5. Nhìn thấy bếp từ bên ngoài

Theo phong thủy, bếp là khu vực sinh ra tài lộc, do đó, cần bố trí bếp ở nơi kín đáo. Tuy nhiên có nhiều ngôi nhà vẫn để bếp lộ ra bên ngoài và dễ dàng nhìn thấy từ cửa trước nhà. Đây là một trong những điều kiêng kỵ quan trọng mà Quý Anh/Chị nên lưu ý để tránh khi thiết kế xây dựng nhà ở.

Nhìn thấy bếp từ bên ngoài

Hãy bố trí bếp ở một nơi kín đáo hơn để người đi vào từ cửa chính không nhìn thấy bếp. Trong trường hợp khác, Quý Anh/Chị có thể sử dụng bình phong để che chắn lại nhằm hạn chế điểm xấu này trong phong thủy.

6. Phía trước nhà cao hơn phía sau nhà

Xét theo quan điểm phong thủy với ngôi nhà trước cao sau thấp, gia chủ sẽ có hậu vận bị giảm sút. Việc ở lâu trong nhà này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bị tổn hại về tài sản và cả đường công danh sự nghiệp.

Phía trước nhà cao hơn phía sau nhà

Giải pháp cho những ngôi nhà đã được xây dựng như thế này là Quý Anh/Chị hãy xây một bức tường cao sau nhà. Bố trí thêm đèn chiếu thẳng lên mái. Bên cạnh đó, cổng trước nhà cần hạ thấp và nội thất bên trong cũng nên chọn những đồ vật giúp tăng thêm tài lộc.

7. Tránh xây bếp kế bên nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi nhiều nước, nhà bếp lại là nơi có lửa thường xuyên. Do tính hỏa và thủy khắc nhau nên việt đặt nhà vệ sinh kế bên nhà bếp là điều cần tránh. Nếu không có thể gây ra những bất hòa cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, phòng bếp là khu vực nấu ăn, là nơi được xem là sinh tài lộc, phòng vệ sinh lại là nơi chứa nhiều uế khí và những điều không tốt. Do đó việc bố trí phòng vệ sinh cạnh phòng bếp cũng cần tránh.

Tránh xây bếp kế bên nhà vệ sinh

Nếu đã bố trí phòng bếp và phòng vệ sinh gần nhau, Quý Anh/Chị sẽ khó có thể di dời. Biện pháp là hãy bố trí thêm cây cảnh gần đó. Tính mộc sẽ giúp trung hòa sự xung khắc của tính thủy và hòa.

8. Vấn đề phong thủy liên quan đến nhà lệch tâm

Vấn đề nhà lệch tâm sẽ gây ra nhiều phiền phức cho cuộc sống hằng ngày của gia đình. Do đó Quý Anh/Chị cần khắc phục yếu tố này càng sớm càng tốt.

phong-thuy-nha-lech-tam

Hai vị trí Thanh Long và Bạch Hổ bên hông nhà Quý Anh/Chị là hai vị trí Quý Anh/Chị cần lưu tâm.

Nếu vị trí nhà lệch về bên phải nhìn từ trong nhà ra thì đây là hướng của Bạch Hổ. Trường hợp này Quý Anh/Chị cần bố trí thêm đèn ở vườn bên trái nhằm tạo sự cân bằng âm dương, ánh đèn sẽ hạn chế phí đối diện và giúp làm giảm sinh lực.

Ngược lại khi vị trí nhà lệch về trái sẽ là hướng của Thanh Long. Quý Anh/Chị có thể thực hiện tương tự như hướng Bạch Hổ và để đèn về bên phải nhằm mang lại hiệu quả cân bằng âm dương.

9. Vấn đề phong thủy liên quan đến sân trước rộng

Theo quan niệm của phong thủy, khoảng sân phía trước quá rộng hay quá dài sẽ làm cho gia chủ gặp phải nhiều rắc rối trong mối quan hệ với Quý Anh/Chị bè và những người xung quanh. Ngoài ra những mâu thuẫn còn có thể phát sinh với cả những người trong gia đình, những người thân thuộc của Quý Anh/Chị.

phong thủy liên quan đến sân trước rộng

Biện pháp xử lý cho vấn đề này là Quý Anh/Chị có thể trồng thêm nhiều loại cây như lan, tre, trúc,… nhằm mang lại sự hòa thuận và cải thiện mối quan hệ với những người quanh Quý Anh/Chị.

10. Một số yếu tố kiêng kỵ khác trong phong thủy nhà ở

Một số yếu tố khác gia chủ cũng nên lưu ý để không phạm vào những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở:

  • Tránh xây nhà ở vị trí trước mặt có nhà thờ, am miếu, đình, chùa. Thay vào đó, Quý Anh/Chị có thể khéo léo xây nhà để những công trình này xuất hiện ở bên hông thay vì trước mặt nhà..
  • Tránh vị trí nhà ở trước mặt là một khe hẹp cao như khe giữa 2 tòa nhà gần nhau. Nó giống như con dao cắt xuống và sẽ gây ảnh hưởng đến tiền tài cũng như khả năng dành dụm của tiền của gia chủ.
  • Tường của khu vườn nên tránh dựng quá sát vách nhà. Khoảng cách tốt nhất là trên 2 mét
  • Với chiều cao nhà nên tránh thấp hơn nhà đối diện và tránh cao hơn nhà sau lưng. Căn nhà phía sau được xem như điểm tựa bảo vệ cho căn nhà Quý Anh/Chị. Ngoài ra, việc chiều cao nhà Quý Anh/Chị cao hơn nhà đối diện sẽ giúp Quý Anh/Chị lấy được tài lộc, những vượng khí có thể đi vào nhà một cách dễ dàng..
  • Tránh bố trí những vườn nhà thiếu chiều sâu, chỉ có chiều rộng. Đây là điều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ và các thành viên bên trong nhà.
  • Tránh bố trí hồ nước, ao hồ, hồi bơi,… phía sau nhà vì sẽ gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ. Chẳng hạn như thu hút nhiều âm linh hoặc dễ gây ra những tai nạn về nước cho người nhà.
  • Tránh bố trí những khu vườn nhỏ bên trong nhà. Nó có thể tạo thêm âm khí. Thay vào đó, Quý Anh/Chị có thể dùng không gian này để tạo thêm phòng hoặc mở rộng không gian nhà mình.

Hy vọng qua bài viết này, ZHome đã cung cấp thêm cho Quý Anh/Chị thông tin về Những điều tối kỵ về phong thủy nhà ở. Chúc Quý Anh/Chị có được những không gian sống hợp phong thủy để mang lại vận khí tốt hơn cho gia đình.

*** Mời Quý Anh/Chị xem thêm: Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy cho gia chủ