Cách dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà chi tiết

Cách dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà chi tiết

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế xây dựng cũng như chọn nhà. Trong số các yếu tố phong thủy, hướng nhà là yếu tố rất được quan tâm. Để biết được hướng nhà nào phù hợp với tuổi của mỗi người, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà chi tiết nhất.

Cách dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà chi tiết

Cách dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà chi tiết

La bàn phong thủy có thể hiểu là một loại la bàn xác định hướng giống với la bàn thông thường nhưng có sự khác biệt về cách sử dụng, đòi hỏi người dùng có chút kiến thức hơn về loại la bàn này. La bàn phong thủy được sử dụng để xem hướng nhà phù hợp với tuổi của mỗi người. Các quy tắc được dựa trên những nguyên lý của ngũ hành, bát quái, thiên can, địa chi, khí tiết để xác định tuổi hợp với hướng nhà nào, hướng nào là xấu và hướng nào là tốt với tuổi của mỗi người..

Tìm hiểu về la bàn phong thủy

Có đa dạng các loại la bàn phong thủy và cách sử dụng cũng có độ phức tạp khác nhau. La bàn phong thủy càng chính xác thì cách sử dụng càng phức tạp và đòi hỏi sự am hiểu của người sử dụng.

Những loại la bàn phong thủy, hay la kinh, phổ biến như: la bàn phong thủy 36 tầng, la kinh phong thủy 24 sơn hướng… Những chủng loại phổ biến có Tam hợp bàn, tam nguyên bàn, tổng hợp bàn. Mỗi loại đã nêu còn có kiểu dáng kích thước đa dạng khác nhau.

Dựa vào la bàn phong thủy, cơ bản sẽ có 8 hướng với 4 huongs xấu và 4 hướng tốt để chọn hướng nhà cũng như bố trí các phòng, sân vườn cho nhà ở…

Các hướng tốt và xấu trong la bàn phong thủy

La bàn phong thủy tuân theo Bát cung là: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

Các hướng tốt trong la bàn phong thủy

Với các huongs tốt, bạn có thể dùng bố trí phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ để tăng sự may mắn và phát tài lộc. Cần lưu ý không đặt nhà kho để tránh xui xẻo, tai ương.

 • Hướng Sinh Khí với Cung Đại Cát thuộc sao Tham Lang. Đây là hướng đặc biệt tốt cho giới nam khi có được sự may mắn, thịnh vượng và sức khỏe..
 • Hướng Thiên Y với Cung Trung Cát thuộc sao Cự Môn mang lại tài vận và sức khỏe, đặc biệt thích hợp cho phái nữ..
 • Hướng Diên Niên với Cung Đại Cát thuộc sao Vũ Khúc mang lại công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe cho gia chủ, chú trọng về tình cảm gia đình và khả năng ngoại giao.
 • Hướng Phục Vị với Cung Tiểu Cát thuộc sao Hữu Bật mang lại một gia đình ổn định, nhiều tài lộc cũng như sự thăng tiến trong công việc và thường có bàn thờ để cho gia đạo bình yên.

Các hướng xấu của La bàn phong thủy

Với các hướng xấu, người ta thường bố trí nhà kho hoặc nhà vệ sinh để biến hung thành cát, giúp gia chủ tránh được những cái xấu.

 • Hướng Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá Quân mang đến những mối họa về sức khỏe và tinh thần..
 • Hướng Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh có hại về sức khỏe, tài lộc và điều thị phi.
 • Hướng Lục Sát thuộc sao Văn Khúc có nhiều mối hại cho tài lộc, công danh và đường tình duyên trắc trở..
 • Hướng Họa Hại thuộc sao Lộc Tồn mang nhiều mối họa thị phi, quan hệ gia đình và những vấn đề vướng vào pháp lý.

Hướng dẫn dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà chi tiết

cách sử dụng la bàn phong thủy đo hướng nhà

Bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và xem la bàn phong thủy để tìm được hướng nhà tốt nhất cho mình. Ngoài cách xem offlne thì bạn có thể tải một số app trên điện thoại thông minh về la bàn phong thủy để phục vụ mục đích của mình. Dưới đây chúng tôi xin được hướng dẫn bạn cách xem la bàn phong thủy chi tiết nhất.

Những lưu ý khi xem la bàn phong thủy

Bạn nên tránh đứng gần ô tô, các thiết bị điện khi sử dụng la bàn phong thủy. Điều này nhằm tránh tác động của từ trường đến chiều quay của kim la bàn. Qua đó, giúp bạn đo hướng nhà chính xác hơn..

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bỏ các dụng cụ, trang phục bằng kim loại ra khỏi người khi sử dụng la bàn phong thủy như đồng hồ, điện thoại, dây chuyền, nhẫn, dây nịt, chìa khóa,…

Cách sử dụng cơ bản la bàn phong thủy

Như đã đề cập, la bàn phong thủy khác với la bàn thông thường. Không nhnwgx giúp bạn chọn hướng nhà mà còn giúp bạn biết được hướng nào xấu, hướng nào tốt, và xấu tốt về vấn đề gì. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn sử dụng la bàn phong thủy hay la kinh hiệu quả.

Sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Để tăng độ chính xác cho hướng điểm và phân cung khi sử dụng la bàn phong thủy thì nhất thiết bạn phải chọn tâm nhà cho chính xác.

Tại tâm nhà, bạn có thể đặt la bàn phong thủy sao cho đường kim chỉ đỏ dọc hướng theo hướng chính của ngôi nhà. Đường chỉ còn lại phải vuông góc với vách dọc và song song với vách ngang ở phía sau ngôi nhà.

Thực hiện xoay la bàn để kim chỉ Nam chỉ vào 180 độ rồi đối chiếu lại la bàn phong thủy để tìm được góc của hướng nhà cùng những phương vị tốt xấu, lựa chọn hướng hợp lý với cung và mệnh của gia chủ.

Cho dù là xác định hướng cho nhà hay cho các phòng thì việc xác định tâm nhà, tâm của mỗi phòng cũng phải chính xác để đảm bảo đo lường chính xác nhất.

Sử dụng la bàn phong thủy để xem hướng cửa

 • Tương tự với đo hướng nhà, đo hướng mở cửa cũng tương tự nhưng điểm đặt la bàn phải ở ngạch cửa với đường chỉ đỏ theo hướng đó.
 • Với vị trí của cửa: Vị trí của la bàn sẽ dựa vào tâm nhà và hướng nhà. Với phân cung nhà dựa theo la bàn phong thủy 24 sơn hướng. Tiếp theo mới đối lại chiều để xem việc mở cửa theo sơn hướng nào là hợp lý.

Xem hướng nhà theo tuổi

Để xác định chính xác phương vị nhà và vị trí phòng thì việc dựa theo mệnh trạch và hướng xây nhà là chủ yếu. Cụ thể cách xác định dưới đây:

Dựa vào la bàn phong thủy để xác định hướng theo Mệnh trạch

Một người chia làm 2 mệnh trạch là động tứ trạch và tây tứ trạch.

 • Trong đó, hướng Đông tứ trạch gồm: Hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc có quái số:1, 3, 4, 9.
 • Hướng Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng còn lại là Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc có quái số: 2, 6, 7, 8.

Mỗi quái số nêu trên đều có hướng tốt và xấu theo phong thủy. Bạn hoàn toàn có thể biết quái số của mình dựa vào bảng tra cứu hoặc có thể tính thủ công. Cách tính thủ công là lấy 2 số cuối năm sinh cộng lại

 • Trường hợp tổng < 10: Nam sẽ Lấy 10 – số tổng vừa tính. Nữ sẽ Lấy 5 + số tổng vừa tính
 • Trường hợp tổng > 10: ta tiếp tục cộng 2 số của tổng vừa tính để thu được 1 số <10 và tiếp tục tính như trường hợp trên cho cả nam và nữ.

Chẳng hạn với một người sinh năm 1996, quái số sẽ được tính bằng cách như sau: 9 + 6 = 15, tiếp tục lấy 1 + 5 = 6. Nếu là nam, quái số sẽ là 10 – 6 = 4 -> Đông tứ trạch. Nếu là nữ quái số sẽ là 5 + 6 = 11 -> 1 + 1 = 2, lấy số 2 -> Tây tứ trạch

Có thể thấy cùng một năm sinh nhưng tùy thuộc vào nam hay nữ mà mệnh trạch cũng có thể khác nhau. Qua các xác định mệnh Đông Tây tứ trạch mà bạn có thể biết được mình hợp với hướng nào và có thể sử dụng la bàn phong thủy để chọn cho mình một hướng phù hợp.

Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Dựa vào la bàn phong thủy để xác định hướng theo Cung trạch

Bên cạnh chọn hướng theo mệnh trạch thì chọn hướng theo cung trạch cũng là một cách tốt. Cung trạch bao gồm: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Ta có thể xác định được mỗi cung trạch ứng với các hướng dựa vào la bàn phong thủy.

>>> Xem thêm:

Liên hệ tư vấn chi tiết:

Kiến trúc xây dựng ZHOME

Địa chỉ: 139/1 Mỹ Phước – Tân Vạn, P. Bình Chuẩn, Tp. Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0916.002.290

Email: zhome.contact@gmail.com

MST: 3702696376

Nơi Cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tỉnh Bình Dương