Chọn công ty xây dựng hay nhà thầu địa phương để xây nhà?

Chọn công ty xây dựng hay nhà thầu địa phương để xây nhà?

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng mà bạn cần làm trong đời. Do đó mà việc xây dựng cần phải lên kế hoạch và thực hiện cẩn thận. Lựa chọn công ty xây dựng phù hợp cũng quan trọng không kém. Hôm nay, hãy cùng Zhome tìm hiểu xem liệu nên chọn công ty xây dựng hay nhà thầu địa phương để xây nhà nhé!

Lựa chọn công ty xây dựng hay nhà thầu địa phương để xây nhà?

Chọn công ty xây dựng hay nhà thầu địa phương để xây nhà?

Để biết được nên lựa chọn công ty xây dựng hay nhà thầu địa phương, bạn cần biết và hiểu rõ về hai đơn vị xây dựng này. Từ đó có được sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình nhé.

Để hiểu rõ hơn, về 2 đơn vị xây dựng này, chúng tôi đưa ra cho bạn so sánh về sự khác nhau giữa công ty xây dưng và nhà thầu địa phương nhé.

Công ty xây dựng và nhà thầu địa phương có những sự khác nhau cơ bản trong nhiều yếu tố. Từ đó có thể ảnh hưởng đến việc xây dựng, tiến độ, thẩm mỹ và cả chất lượng công trình.

*** Xem thêm: 7 Tiêu chi lựa chọn công ty xây dựng cho chủ nhà

Sự khác nhau về bản vẽ thiết kế

Các bản vẽ của nhà thầu địa phương thường khá sơ sài và không được chi tiết. Thường chỉ là một bản vẽ A4 hoặc phác họa sơ khai còn chi tiết thế nào đều nằm trong tưởng tượng của ông thầu. Do đó, rất nhiều trường hợp mà ngôi nhà xây xong không vừa ý chủ nhà và quá trình xây dựng chủ nhà phải thảo luận, bàn tính phương án rất nhiều. Thậm chí đôi khi phải đập đi xây lại do chủ nhà không nắm bắt được thiết kế ngay từ đầu.

Với các công ty xây dựng thì đa số sẽ lên bản vẽ thiết kế chuyên nghiệp để chủ nhà tham khảo. Nhờ đó chủ nhà thấy được toàn cảnh ngôi nhà trong tương lai, từ đó có thể điều chỉnh những gì không hài lòng trước khi thi công diễn ra.

Những công ty chuyên nghiệp như Zhome còn tiến hành khảo sát thực địa để tìm hiểu chi tiết lô đất, địa hình,… và tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của khách hàng. Từ đó có những tư vấn thiết kế phù hợp, khoa học mà đảm bảo đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Sự khác nhau về chất lượng xây dựng

Bạn biết đấy, các nhà thầu xây dựng địa phương thường xây dựng một cách cảm tính, xây theo kinh nghiệm mà có thể chưa được đào tạo một cách chuyên sâu. Do đó, họ sẽ không tính toán được chính xác về việc chịu lực cũng như phần móng làm sao cho hợp lý. Do đó, nhiều công trình sau một thời gian ngắn sử dụng có thể sẽ bị nứt và sụt lún.

Người lại với công ty xây dựng, những tính toán được thể hiện bằng con số và cho thấy sự khoa học. Đảm bảo được khả năng chịu lực của ngôi nhà cũng như cách bố trí bê tông, cốt thép sao cho đảm bảo.

Chi phí xây dựng

Nhà thầu địa phương thường báo giá chung chung và không báo chính xác giá tổng thể của công trình. Các báo giá theo m2 của họ thường sẽ phát sinh thêm chi phí trong quá trình xây dựng. Do đó mà, chi phí của họ có thể thấp hơn công ty xây dựng khi báo giá nhưng thực tế có thể sẽ rất khác.

Các công ty xây dựng thường sẽ báo giá cụ thể chi tiết một cách rõ ràng minh bạch. Do đó, giá của họ đưa ra thường sẽ cao hơn giá của các nhà thầu xây dựng. Tuy nhiên đảm bảo được sự chính xác và không có phát sinh thêm chi phí như trong hợp đồng.

*** Trên đây là những chia sẻ của Zhome về việc chọn công ty xây dựng hay nhà thầu địa phương để xây nhà. Hy vọng giúp ích được cho các gia chủ trong quá trình xây dựng nhà ở. Mọi tư vấn chi tiết xin liên hệ:

>>> Tham khảo thêm: 10 lưu ý cần chuẩn bị trước khi xây nhà

Kiến trúc xây dựng ZHOME

Địa chỉ: 139/1 Mỹ Phước – Tân Vạn, P. Bình Chuẩn, Tp. Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0916.002.290

Email: zhome.contact@gmail.com

MST: 3702696376

Nơi Cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tỉnh Bình Dương