Xin cấp giấy phép xây dựng – Dễ hay khó?

Xin cấp giấy phép xây dựng – Dễ hay khó?

Ngày nay, nhu cầu xây dựng khá nhiều và đang không ngừng tăng cao. Tuy nhiên đa số khách hàng lại không có kinh nghiệm về những thủ tục pháp lý khi xin giấy phép xây dựng. Đó là khó khăn nhất để bắt tay vào xây dựng một công trình.

Xin giấy phép xây dựng – Vấn đề đau đầu của các khách hàng xây dựng

Để công việc theo đúng tiến độ, mời Quý Anh/Chị cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây:

– Trường hợp 1: Nếu Quý Anh/Chị là người có hiểu biết cũng như kinh nghiệm về xin giấy phép xây dựng thì việc sẽ trở nên khá dễ dàng. Chỉ cần làm theo những thủ tục yêu cầu trong hồ sơ xin giấy phép xây dựng của cơ quan nhà nước là xong.

– Trường hợp 2: Là trường hợp chiếm đại đa số, những người không biết và không hiểu rõ quy định trong xây dựng. Sự thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn đến những rắc rối không đáng có trong quá trình xin giấy phép. Chúng khiến Quý Anh/Chị tiêu tốn khá nhiều thời gian để có được giấy phép xây dựng hoàn chỉnh.

Mỗi hạng mục công trình xây dựng sẽ khác nhau về quy trình xin giấy phép

Có nhiều loại công trình xây dựng khác nhau như: nhà ở, nhà trọ, nhà dân dụng cấp 4, nhà phố, nhà xưởng,…Thủ tục cấp phép xây dựng của chúng cũng không hề giống nhau vì thế sự tư vấn của các đơn vị có kinh nghiệm là cần thiết. Nhờ có họ hỗ trợ, Quý Anh/Chị sẽ có được giấy phép xây dựng trong thời gian ngắn và tốn ít chi phí.

1. Những điều cần lưu ý khi xin giấy phép xây dựng

– Khu đất mà Quý Anh/Chị muốn xây dựng phải phù hợp với quy hoạch chi tiết.

– Khu đất phải đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật và an toàn theo từng hạng mục xây dựng.

– Khu đất phải đáp ứng diện tích, nếu như diện tích xây dựng nhỏ thì phải đáp ứng cách chỉ giới xây dựng.

– Khu đất phải có giấy tờ sở hữu đầy đủ.

Các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất cần photo công chứng đúng quy định

2. Những thủ tục hồ sơ xin giấy phép xây dựng

– Cần có hồ sơ và làm theo đúng những yêu cầu trong hồ sơ ( do UNBN quận/huyện hoặc đơn vị quản lý đất đai tại nơi xây dựng)

– Các loại giấy tờ sử dụng đất phải được photo và công chứng theo như yêu cầu của nhà nước.

– Kết cấu và kiến trúc công trình cần được thể hiện rõ ràng trên bản vẽ xây dựng. Một bản vẽ rõ ràng sẽ thúc đẩy việc xin cấp giấy phép xây dựng nhanh chóng hơn. Để thiết kế bản vẽ đòi hỏi kỹ thuật và tính thẩm mỹ chuyên môn, Zhome có đội ngũ kiến trúc sư sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cho quý doanh nghiệp.

Kiến trúc và kiểu dáng công trình phải thể hiện rõ ràng trên bản vẽ xây dựng

Lưu ý: Trong thời gian chưa được cấp phép xây dựng thì Quý Anh/Chị không nên thi công. Tránh những ảnh hưởng về pháp lý về công trình xây dựng.

3. Thời gian trả kết quả giấy phép xây dựng:

Sau khi hoàn thành thủ tục xin giấy phép và công trình đảm bảo được những tiêu chuẩn về diện tích đất trong xây dựng kết quả xin giấy phép sẽ được trả về trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp đơn. Nếu có trục trặc thì cơ quan nhà nước sẽ thông báo cho Quý Anh/Chị để bổ sung kịp thời

Thông tin liên hệ:

Kiến trúc xây dựng ZHOME

Địa chỉ: 139/1 Mỹ Phước – Tân Vạn, P. Bình Chuẩn, Tp. Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0916.002.290

Email: zhome.contact@gmail.com