Nhà lắp ghép: giải pháp tối ưu cho nhà ở

Nhà lắp ghép là một trong những phương pháp xây dựng nhà ở hiện đại và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Đây là kiểu nhà được lắp ráp từ những bộ phận riêng lẻ như tường, sàn, mái, cửa, vách ngăn,… 

Với sự phát triển của công nghệ, nhà lắp ghép ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, từ nhà ở, nhà trẻ, trụ sở công ty, nhà xưởng, nhà kho cho đến các công trình dân dụng khác.

Việc xây dựng nhà tiền chế lắp ghép mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Để tìm hiểu rõ hơn về nhà lắp ghép quý Anh/ Chị đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của ZHome nhé!

Contents

Bài viết này dành cho ai? Và không dành cho ai?

Thời gian vừa qua, chúng tôi nhận được một số yêu cầu về việc thiết kế và xây dựng “chốn về” đáp ứng các tiêu chí vừa hiện đại, vừa sang trọng với một ngân sách hạn chế, nếu không muốn nói là ít ỏi. 

Yêu cầu này đến từ nhiều khách hàng với những nhu cầu khác nhau:

 • Có những anh chị là chủ những khu đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng), hay Bà Rịa Vũng Tàu…muốn xây một khu nhà phục vụ cho khai thác du lịch và nghỉ dưỡng
 • Có những khách hàng là cặp đôi trẻ, muốn trải nghiệm một cuộc sống hiện đại, bắt đầu bằng “định nghĩa mới về căn nhà và mái ấm”
 • những anh chị rất cần nhà ở, nhưng chưa thể dành dụm đủ tiền…
 • Không muốn dành quá nhiều thời gian và ngân sách cho một ngôi nhà, điều mà sẽ thay đổi theo thời gian và nhu cầu trải nghiệm

nhà lắp ghép chính là mẫu số chung về giải pháp mà chúng tôi đề xuất cho những yêu cầu trên của khách hàng. Bài viết này, chúng tôi dành cho những quý khách hàng với những yêu cầu bên trên. Và không dành cho các anh chị sau đây:

 • Muốn xây tổ ấm đáp ứng yêu cầu về độ kiên cố
 • Có thể dành ít nhất từ 6 tháng trở lên cho việc xây dựng
 • Sẵn sàng đầu tư số tiền lớn
 • Có thể dành rất nhiều thời gian từ việc xem thiết kế, chọn vật tư, tham gia giám sát, đôn đốc xây dựng…

Nếu anh chị có nhu cầu như mô tả ở đây, chúng tôi cũng có thể phục vụ, xin vui lòng NHẤP VÀO ĐÂY

Khái niệm nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép hay nhà lắp ghép thông minh là loại nhà ở được chế tạo trước và vận chuyển đến địa điểm xây dựng để lắp ráp. Các thành phần của mô hình lắp ghép nhà được sản xuất và lắp ráp tại các nhà máy sản xuất hiện đại và sau đó được vận chuyển đến địa điểm xây dựng để lắp đặt. Các thành phần này bao gồm các bộ phận như cột, dầm, tường, mái, cửa sổ, v.v.

Nhà lắp ghép thường được chế tạo từ các vật liệu nhẹ như thép, nhôm, gỗ hoặc composite. Các vật liệu này giúp giảm trọng lượng tổng thể và làm cho việc vận chuyển dễ dàng hơn.

Nhà lắp ghép thông minh là gì?
Nhà lắp ghép thông minh là gì? Nguồn Intenet

Một số ưu điểm của nhà lắp ghép bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng
 • Dễ dàng lắp ráp và di chuyển
 • Khả năng tùy chỉnh với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau
 • Trọng lượng nhẹ phù hợp với nhiều loại địa hình
 • Đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng

Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm của nhà lắp ghép như:

 • Không đảm bảo độ bền cao như các loại nhà xây dựng truyền thống
 • Khả năng chịu lực và khả năng chống chịu thời tiết không được tốt bằng các loại nhà xây dựng truyền thống
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt không được tốt bằng các loại nhà xây dựng truyền thống.
 • Bên cạnh đó, máy móc để xây dựng nhà tiền chế lắp ghép đa phần có kích thước lớn đòi hỏi mặt bằng thi công phải có diện tích đủ để máy móc có thể hoạt động. 

Tóm lại, nhà lắp ghép là một giải pháp xây dựng tiết kiệm thời gian và chi phí, nhưng vẫn cần phải xem xét các ưu và nhược điểm của nó trước khi quyết định xây dựng.

Lợi ích của nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép là một giải pháp xây dựng tiết kiệm chi phí, thời giantài nguyên. Nhà lắp ghép được sản xuất sẵn trong một nhà máy và sau đó được vận chuyển đến một công trình xây dựng để lắp ráp. Giải pháp nhà thông minh này không chỉ có giá cả phải chăng mà chúng đi kèm với rất nhiều lợi ích cho chủ sở hữu và cũng như môi trường. Các lợi ích của nhà lắp ghép bao gồm:

Rút ngắn thời gian xây dựng

Nhà lắp ghép được thiết kế và sản xuất sẵn tại nhà máy, do đó quá trình lắp ráp và xây dựng trên công trường được thực hiện nhanh chóng hơn so với các loại nhà truyền thống. 

Việc tiết kiệm thời gian xây dựng này giúp cho chủ đầu tư có thể sử dụng nhà nhanh chóng và không phải chờ đợi quá lâu. Để có được một căn nhà lắp ghép hoàn chỉnh, gia chủ chỉ cần thời gian từ 10 ngày tới 2 tuần.

Giảm chi phí nhân công

Nhà lắp ghép được sản xuất theo quy trình công nghiệp hóa, do đó, quá trình lắp ráp và xây dựng trên công trường không cần đến nhiều lao động như những loại nhà truyền thống. 

Toàn bộ nhân công lắp đặt nhà đã được bộ phận sản xuất từ nhà máy chịu trách nhiệm. Tất cả những gì gia chủ cần là cung cấp ý tưởng cho nhà sản xuất và sau đó là chuyển tới ở. Đây là ưu điểm rất lớn của nhà lắp ghép. Chủ đầu tư không cần phải mất công di chuyển, quản lý, giám sát quá trình xây dựng mà vẫn có được công trình như ý muốn

Cũng vì vậy, gia chủ sẽ không cần phải tốn thêm chi phí và quá nhiều công sức, từ đó cũng giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được đáng kể chi phí. 

Thân thiện với môi trường

Nhà lắp ghép được sản xuất từ các vật liệu thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm, không gây ra sự tàn phá môi trường.

Nhà lắp ghép bằng kính
Nhà lắp ghép bằng kính. (Nguồn Intenet)

Bên cạnh đó, nhà lắp ghép sử dụng đa phần đều là những vật liệu nhẹ, dễ thi công, ít tốn kém hơn so với nhà xây truyền thống bằng gạch, đá, cát, xi măng. Nhờ vậy khách hàng có thể chuẩn bị đúng và đủ lượng cần thiết. Từ cơ sở này, việc lãng phí vật liệu sẽ được hạn chế, giảm nguồn chất thải ra ngoài môi trường. 

Tính linh hoạt và cơ động cao

Nhà lắp ghép có tính linh hoạt cao, chủ đầu tư có thể dễ dàng tháo lắp và di chuyển vô cùng linh hoạt khi cần. Việc này giúp cho chủ đầu tư có thể sử dụng lại nhà lắp ghép ở các địa điểm khác nhau, giảm thiểu chi phí đầu tư cho việc xây dựng nhà mới.

Trọng lượng nhẹ và phù hợp với nhiều loại địa hình 

Nhà lắp ghép mang lại nhiều lợi ích đáng kể khi có trọng lượng nhẹ và phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau. Sự phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau là một ưu điểm đáng chú ý của nhà lắp ghép. Nhờ vào thiết kế linh hoạt và khả năng lắp ráp, ngôi nhà lắp ghép có thể dễ dàng thích nghi với địa hình đồi, núi, hoặc vùng nước.

Chất lượng sản phẩm đảm bảo 

Một lợi ích không thể bỏ qua nữa khi xây dựng nhà lắp ghép là chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Vì đâu ZHome lại khẳng định chất lượng sản phẩm của nhà lắp ghép? 

Đó là do các bộ phận của nhà lắp ghép đều được gia công tại xưởng, được làm bằng máy móc hiện đại. Vì vậy, chất lượng chắc chắn sẽ được kiểm soát tốt và tránh được các tác nhân khó kiểm soát như thời tiết, môi trường hoặc tay nghề công nhân,…

Cấu trúc và vật liệu hoàn thiện nhà lắp ghép

Trong xây dựng nhà lắp ghép, có cấu trúc và một số vật liệu phổ biến được sử dụng để giúp hoàn chỉnh một ngôi nhà. Dưới đây là cấu trúc và một số vật liệu chính mà quý anh/chị có thể gặp trong quá trình xây dựng nhà lắp ghép:

Cấu trúc

Cấu trúc nhà lắp ghép (Nguồn Internet)
 • Khung cột, kèo, xà gồ bằng thép CT3, u mạ kẽm.
 • Tấm che, vách ngăn có cấu tạo 2 mặt bằng tôn, giữa lớp PU cách nhiệt tốt, cách âm dày 50- 100 mm. 
 • Tấm lợp mái cấu tạo tôn PU dày 50- 100 mm. 
 • Sàn khung thép 
 • Giằng chống bão, an toàn tuyệt đối.
 • Máng nước.

Vật liệu

Tấm composite (Nguồn Internet)
 • Trần: thông thường dùng nhựa giả gỗ hoặc nhôm
 • Vách mặt ngoài: tấm ốp hợp kim nhôm sơn giả gỗ, tấm hợp kim nhôm phẳng
 • Vách bên trong: Có thể dùng nhiều lựa chọn: thông thường là tấm PVC vân gỗ ngoài ra mình có thể ốp gỗ tự nhiên (thông, sồi), gỗ nhân tạo như các tấm laminated, acrylic… Riêng WC thì sẽ ốp gạch để chống thấm và bám bẩn.
 • Sàn: Sàn các vị trí sử dụng nước nhiều sẽ lát gạch giống như WC. Các vị trí khác có nhiều lựa chọn: sàn vinyl, sàn nhựa giả gỗ, thảm, lát gạch tùy vào phong cách thiết kế và ngân sách của chủ nhà
 • Cửa đi và cửa sổ thường là cửa nhôm kính xinfa hoặc cửa thép, cửa panel theo yêu cầu.

Tóm lại, nhà lắp ghép có cấu trúc đơn giản nhưng chắc chắn và được xây dựng từ các vật liệu cách nhiệt và hoàn thiện phù hợp. Việc lựa chọn vật liệu phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế, ngân sách và các yếu tố khác của dự án xây dựng.

Quy trình thi công

Quy trình thi công nhà lắp ghép sẽ trải qua 6 bước chính. Cụ thể: 

Bước 1: Thiết kế nhà lắp ghép

Trước khi tiến hành thi công nhà lắp ghép, cần phải có một bản thiết kế chi tiết. Đây là giai đoạn quan trọng để xác định các yêu cầu kỹ thuật, thiết kế kiến trúc và lập kế hoạch xây dựng. Quy trình thiết kế có thể bao gồm các bước sau:

 • Thu thập thông tin: Gặp gỡ khách hàng để hiểu rõ yêu cầu của họ về diện tích, kiểu dáng, chức năng và yêu cầu khác cho ngôi nhà lắp ghép.
 • Thiết kế kiến trúc: Dựa trên yêu cầu của khách hàng, kiến trúc sư sẽ tạo ra các bản vẽ thiết kế kiến trúc bao gồm bố cục, vị trí cửa sổ, cửa, cầu thang, và các chi tiết khác.
 • Thiết kế kỹ thuật: Kỹ sư sẽ xem xét các yếu tố kỹ thuật như khung sườn, vật liệu, hệ thống điện, nước, cách nhiệt, và hệ thống thoát nước. Họ sẽ tạo ra các bản vẽ kỹ thuật chi tiết và tính toán cấu trúc.
 • Xác định vật liệu: Dựa trên thiết kế kiến trúc và kỹ thuật, xác định loại vật liệu cần thiết cho việc sản xuất và lắp ghép nhà.

Bước 2: Sản xuất vật liệu và các thành phần

Sau khi hoàn tất bản thiết kế, quá trình sản xuất nhà lắp ghép sẽ được tiến hành. Các bộ phận của nhà sẽ được sản xuất tại các nhà máy chuyên dụng. Các bộ phận này sẽ được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ hiện đại và được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa vào quá trình lắp đặt.

Các bước trong quy trình sản xuất bao gồm:

 • Chuẩn bị vật liệu: Xác định và chuẩn bị các vật liệu cần thiết như tấm kim loại, tấm cách nhiệt, cửa, cửa sổ, hệ thống điện, nước và các thành phần khác.
 • Tiến hành sản xuất: Sản xuất các thành phần như khung sườn, tấm vách, tấm mái và các bộ phận khác dựa trên thiết kế đã được phê duyệt. Quá trình sản xuất có thể bao gồm cắt, hàn, gia công và hoàn thiện các thành phần.
 • Kiểm tra chất lượng: Tiến hành kiểm tra chất lượng cho từng thành phần và vật liệu để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật.

Bước 3: Gia cố nền và thi công móng

Quá trình lắp đặt nhà lắp ghép sẽ được tiến hành tại công trường. Trước khi tiến hành lắp đặt, cần phải tiến hành thi công phần móng và xác định vị trí các khung trụ.

Bước 4: Vận chuyển và lắp đặt 

Vận chuyển và lắp dựng: Vận chuyển các thành phần và vật liệu đến công trường xây dựng. Tiến hành lắp ghép khung sườn, gắn các tấm vách, tấm mái và các thành phần khác theo thứ tự đã được xác định trong thiết kế.

Bước 5: Hoàn thiện và trang trí

Hoàn thiện nội thất: Lắp đặt hệ thống điện, nước, sàn, trần, cửa, cửa sổ và các yếu tố nội thất khác. 

Hoàn thiện bên ngoài: Hoàn thiện bề mặt bên ngoài của nhà bằng việc sơn, lắp đặt các vật liệu bảo vệ như tấm cách nhiệt, tấm nhựa composite hoặc các vật liệu tự nhiên khác. Lắp đặt các bức bình phong, lan can, hệ thống thoát nước và các yếu tố khác để hoàn thiện bên ngoài của nhà.

Bước 6: Vận hành thử và bàn giao

Khi hoàn thành quá trình lắp đặt, cần phải tiến hành kiểm tra và bảo trì để đảm bảo chất lượng của công trình.

Kiểm tra chất lượng và bàn giao: Tiến hành kiểm tra chất lượng và hoàn thiện các công việc cuối cùng. Đảm bảo rằng hệ thống điện, nước và các thành phần khác hoạt động bình thường. Kiểm tra tính kín khít, độ cách nhiệt và chống thấm của nhà. Cuối cùng, bàn giao nhà cho khách hàng và cung cấp hướng dẫn sử dụng và bảo trì.

→ Như vậy, quy trình thi công nhà lắp ghép gồm 6 bước chính và mỗi giai đoạn đều có vai trò quan trọng trong quá trình hoàn thành công trình. Việc tuân thủ quy trình, kiểm soát chất lượng và đảm bảo an toàn vẫn rất quan trọng để đảm bảo rằng công trình được hoàn thành đúng tiến độ, đạt chất lượng cao và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

Ứng dụng của nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép là một giải pháp xây dựng hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của nhà lắp ghép.

Nhà ở dân dụng

Nhà lắp ghép mẫu 2024 (Nguồn Internet)

Nhà lắp ghép là một giải pháp xây dựng nhà ở hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho nhiều gia đình. Không chỉ nhanh chóng và dễ dàng lắp đặt, nhà lắp ghép còn có thể được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình. 

Với những khu đất hẹp hoặc những gia đình có nhu cầu chuyển địa điểm thường xuyên, nhà lắp ghép là một giải pháp lý tưởng để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Khu du lịch, nghỉ dưỡng, homestay

Nhà lắp ghép mẫu 2024 (Nguồn Internet)

Nhà lắp ghép là một giải pháp hữu hiệu cho xây dựng nhà nghỉ và homestay, mang lại lợi ích về tiết kiệm thời gian, chi phí và thiết kế. Đặc biệt là yếu tố tiết kiệm thời gian khi chủ đầu tư có thể nhanh chóng đưa vào hoạt động kinh doanh và thu hút khách hàng.

Loại hình nhà lắp ghép khu du lịch, nghỉ dưỡng, homestay quý anh/chị có thể dễ dàng bắt gặp ở Đà Lạt nước ta. Dưới đây là một số mẫu nhà lắp ghép mà quý anh/ chị có thể tham khảo:

Công trình công cộng

Nhà lắp ghép cũng được sử dụng rộng rãi trong các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, trạm xăng dầu, trạm thu phí, bến xe, sân bay, … Những công trình này thường cần được xây dựng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu sử dụng và nhà lắp ghép là một giải pháp hiệu quả để tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.

Nhà lắp ghép phục vụ công trình công cộng
Nhà lắp ghép phục vụ công trình công cộng (Nguồn Intenet)

Nhà xưởng

Nhà lắp ghép cũng được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng sản xuất và kho bãi. Những nhà lắp ghép này thường được thiết kế đơn giản và tiện nghi để phục vụ cho nhu cầu sản xuất và lưu trữ hàng hóa. 

Với những nhà xưởng cần mở rộng hoặc di chuyển địa điểm thường xuyên, nhà lắp ghép là một giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian thi công hiệu quả.

Pháp lý nhà ở lắp ghép và quy định liên quan

Việc xây dựng nhà lắp ghép đang rất được quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, theo quy định của Luật pháp Việt Nam, nhà lắp ghép thuộc loại nhà di động và cần tuân theo các quy định chung về xây dựng và các công trình xây dựng.

Lệ phí cấp giấy phép xây dựng nhà lắp ghép được quy định tại Thông tư số 15/2021/TT-BXD ngày 31 tháng 7 năm 2021 của Bộ Xây dựng. Theo đó, lệ phí này sẽ được tính theo diện tích xây dựng và các yếu tố khác như mục đích sử dụng, địa điểm xây dựng, loại công trình xây dựng, v.v.

Ngoài ra, việc xây dựng nhà lắp ghép cũng cần tuân thủ các quy định về an toàn, vệ sinh môi trường và bảo vệ đất đai. Các nhà lắp ghép cần được xây dựng trên đất có quyền sử dụng hoặc được cấp quyền sử dụng đất và phải tuân thủ các quy định về khoảng cách giữa các công trình xây dựng, v.v.

Trong quá trình xây dựng, các chủ đầu tư cần phải đảm bảo các yêu cầu về kiểm tra chất lượng vật liệu xây dựng, thi công và bảo trì công trình. Nếu không tuân thủ đúng các quy định và quy trình, các chủ đầu tư sẽ bị phạt tiền hoặc bị thu hồi giấy phép xây dựng.

Chi phí xây nhà lắp ghép là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà lắp ghép hiện nay có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà lắp ghép:

 1. Kích thước và diện tích: Kích thước và diện tích của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Những căn nhà lớn hơn hoặc có diện tích mặt bằng rộng hơn sẽ đòi hỏi nhiều vật liệu hơn và công sức lao động để xây dựng, do đó, chi phí sẽ cao hơn.
 2. Vật liệu xây dựng: Loại vật liệu được sử dụng để xây dựng nhà lắp ghép sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Ví dụ: những căn nhà lắp ghép sử dụng container cũ sẽ có chi phí thấp hơn so với những căn nhà lắp ghép sử dụng vật liệu xây dựng cao cấp khác. Ngoài ra, việc sử dụng các vật liệu bền vững và thân thiện với môi trường có thể tăng chi phí nhưng đồng thời mang lại lợi ích về bền đẹp và tiết kiệm năng lượng.
 3. Thiết kế: Mức độ phức tạp của thiết kế cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Những công trình có thiết kế độc đáo, phức tạp và được trang trí cao cấp sẽ có chi phí xây dựng cao hơn so với những căn nhà đơn giản và tiêu chuẩn hơn.
 4. Vị trí và điều kiện địa phương: Vị trí địa lý và điều kiện địa phương cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà lắp ghép. Các yếu tố như chi phí vận chuyển vật liệu, tiêu chuẩn xây dựng địa phương, khí hậu và địa hình có thể làm tăng chi phí xây dựng.
 5. Công việc phụ: Ngoài chi phí xây dựng chính, còn có các công việc phụ như xây dựng hệ thống điện, hệ thống nước, xử lý nước thải, và các công việc hoàn thiện nội thất. Chi phí của các công việc phụ này cũng sẽ tác động đến tổng chi phí xây dựng.

Vì các yếu tố trên có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, không có một con số chính xác về chi phí xây dựng nhà lắp ghép. Để biết chi phí cụ thể cho dự án xây dựng nhà lắp ghép, quý anh/ chị có thể để lại thông tin bên dưới để đội ngũ ZHome có thể dự trù chi phí và tư vấn đến quý anh/ chị sớm nhất. 

Chỉ cần để lại thông tin, đội ngũ Zhome sẽ liên hệ quý anh chị và tư vấn sớm nhất


So sánh nhà lắp ghép và nhà truyền thống

Nhà lắp ghép đã trở thành một xu hướng mới trong ngành và được đánh giá cao về tính tiện ích và hiệu quả. Trong khi đó, nhà xây truyền thống vẫn giữ vững vị thế và hấp dẫn bởi sự cổ điển và chắc chắn. Vậy có sự khác biệt nào giữa nhà lắp ghép và nhà truyền thống

Đặc điểm  Nhà lắp ghép  Nhà truyền thống
Cấu tạo  Nhà lắp ghép bao gồm các thành phần đã được sản xuất từ trước sau đó được lắp ráp lại để tạo thành căn nhà hoàn chỉnh. Bao gồm: 

 • Tường
 • Sàn
 • Mái
 • Cửa
Nhà truyền thống được xây dựng từng phần một, bao gồm:

 • Xây tường
 • Đổ móng
 • Xây dựng khung mái
 • Hoàn thiện nội thất.
Thời gian xây dựng Thời gian xây dựng thường nhanh hơn do sử dụng các thành phần đã được sản xuất sẵn. Quy trình lắp ráp đơn giản hơn và thường tiết kiệm thời gian xây dựng so với nhà truyền thống Xây dựng một ngôi nhà truyền thống yêu cầu nhiều công việc xây dựng từng phần một, như xây tường, đổ móng và hoàn thiện nội thất. Do đó, thời gian xây dựng của nhà truyền thống thường mất nhiều hơn.
Chi phí Thường có chi phí xây dựng thấp hơn do quy trình sản xuất đại trà và tiết kiệm thời gian. Các thành phần cấu tạo nên ngôi nhà thường được sản xuất trong môi trường kiểm soát, giúp kiểm soát chất lượng và giảm lãng phí vật liệu. Chi phí xây dựng nhà truyền thống thường cao hơn do công việc xây dựng từng phần một. Cần phải mua nguyên liệu xây dựng và có nhiều công việc lao động tay chân.
Tính di động  Có tính di động, có thể dễ dàng di chuyển và lắp đặt lại ở vị trí khác. Nhà truyền thống không có tính di động và không thể di chuyển sau khi xây dựng.
Bảo trì và sửa chữa Dễ dàng bảo trì và sửa chữa do có thể tháo rời và thay thế các thành phần. Nếu một phần của nhà bị hỏng, chỉ cần thay thế phần đó mà không cần phải phá hủy toàn bộ cấu trúc. Bảo trì và sửa chữa nhà truyền thống thường phức tạp hơn. Khi một phần của nhà bị hỏng, có thể cần phải can thiệp vào các phần xây dựng gốc và tiến hành sửa chữa hoặc thay thế.
Tác động môi trường Sử dụng vật liệu nhẹ và tái sử dụng được, mô hình nhà lắp ghép giúp giảm lượng rác thải xây dựng và tiết kiệm tài nguyên tự nhiên Nhà truyền thống tiêu thụ nhiều nguyên liệu và tạo ra lượng lớn chất thải xây dựng.

Tóm lại, nhà lắp ghép và nhà truyền thống có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nhà lắp ghép thường có thời gian thi công nhanh chóng, chi phí thấp hơn và có tính di động và bảo trì dễ dàng. Trong khi đó, nhà truyền thống mang lại sự ổn định và cảm giác chắc chắn hơn, nhưng có thể tốn kém hơn và không linh hoạt như nhà lắp ghép. 

Việc lựa chọn giữa hai loại nhà này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của từng gia đình hoặc dự án. 

Các mẫu nhà lắp ghép thịnh hành 2024

Dưới đây là các mẫu nhà lắp ghép thịnh hành được lựa chọn nhiều nhất trong năm 2024. Qúy anh/ chị có thể tham khảo:

Nhà lắp ghép homestay, resort nghỉ dưỡng

Mini villa mái bằng
Mini villa mái bằng (Nguồn: Ineternet)
Nhà lắp ghép homestay
Nhà lắp ghép homestay (Nguồn: Internet)
mini resort biển
mini resort biển (Nguồn:Internet)
Nhà lắp ghép homestay trên núi
Homestay trên núi (Nguồn: Internet)

Khám phá: Top 50+ Mẫu Nhà Lắp Ghép 140 Triệu Sang-Xịn-Mịn Trong Năm 2024

Nhà lắp ghép làm nhà ở dân dụng

Nhà lắp ghép kính
Nhà lắp ghép kính (Nguồn: Dewell)
Nhà panel mái bằng
Nhà panel mái bằng (Nguồn: Internet)
Nhà lắp ghép gỗ mái thái
Nhà lắp ghép gỗ mái thái (Nguồn: Internet)
Nhà lắp ghép gỗ mái thái
Nhà lắp ghép gỗ mái thái (Nguồn: Internet)
Nhà lắp ghép carbin
Nhà lắp ghép carbin (Nguồn: Internet)

Nhà lắp ghép văn phòng

Văn phòng lắp ghép
Văn phòng lắp ghép (Nguồn: Internet)
Ứng dụng nhà lắp ghép thông minh làm văn phòng
Ứng dụng nhà lắp ghép thông minh làm văn phòng ( nguồn: internet)
Văn phòng lắp ghép
Văn phòng lắp ghép ( nguồn: internet)

Nhà Lắp Ghép Cửa Hàng, Nhà Hàng

Modular Coffee shop
Modular Coffee shop (Nguồn: internet)
Cửa hàng Starbuck bằng gỗ lắp ghép
Cửa hàng Starbuck bằng gỗ lắp ghép (Nguồn: Internet)
Quán cà phê lắp ghép
Quán cà phê lắp ghép ( nguồn: internet)
Nhà hàng nhà lắp ghép
Nhà hàng lắp ghép (Nguồn: Internet)

Nhà lắp ghép nhà xưởng

Khung nhà xưởng
Khung nhà xưởng (Nguồn: Internet)
Xưởng sản xuất lắp ghép bằng panel
Xưởng sản xuất lắp ghép bằng panel (Nguồn: Internet)

Nhà lắp ghép trả góp và các công ty cung cấp hàng đầu

Dịch vụ nhà lắp ghép trả góp

ZHome tự hào là công ty đầu tiên tại thị trường xây dựng đem đến dịch vụ nhà lắp ghép trả góp hiện đại và tiện lợi. Chúng tôi cam kết đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua giải pháp tài chính linh hoạt và dễ dàng tiếp cận.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ nhà lắp ghép trả góp tại ZHome: 

 • Tiết kiệm tài chính: Một trong những lợi ích quan trọng nhất của dịch vụ nhà lắp ghép trả góp là khả năng phù hợp tài chính. Thay vì phải chi trả một lần toàn bộ số tiền để xây dựng ngôi nhà, mọi người có thể chia nhỏ khoản chi phí đó thành các khoản trả góp hàng tháng, phù hợp với khả năng tài chính. Điều này giúp gia chủ duy trì nguồn tiền mặt và quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả hơn.
 • Giúp quý anh/chị sở hữu ngôi nhà mơ ước với hỗ trợ trả góp hàng tháng với chi phí phù hợp.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng: Khi sử dụng dịch vụ nhà lắp ghép trả góp từ ZHome, quý anh/chị sẽ sở hữu ngôi nhà mơ ước đảm bảo chất lượng và tận hưởng dịch vụ chuyên nghiệp. ZHome sẽ hỗ trợ quý anh/chị trong quá trình lựa chọn, thiết kế và xây dựng ngôi nhà lắp ghép, đảm bảo rằng quý anh/chị nhận được kết quả hài lòng. 

Chúng tôi mang tới một giải pháp dành cho những khách hàng muốn thanh toán thành nhiều đợt thông qua hình thức trả góp. 

Hãy liên hệ hotline: [0916 002 290] để được tư vấn hoặc để lại thông tin của quý khách tại đây, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại.

 

Các nhà cung cấp hàng đầu

Hiện trên thị trường đang có nhiều công ty cung cấp dịch vụ nhà lắp ghép trên thị trường, tuy nhiên, không phải ai cũng đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, thiết kế và giá cả. Dưới đây là một số công ty cung cấp nhà lắp ghép hàng đầu tại Việt Nam:

 1. Zhome Group: Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất nhà lắp ghép tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, Zhome cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.
 2. On Home Asia: Là một trong những đơn vị cung cấp nhà lắp ghép uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và thiết kế sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

Những đơn vị trên đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và thiết kế nhà lắp ghép, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp. Nếu quý anh/chị đang có nhu cầu mua nhà lắp ghép, hãy tham khảo các đơn vị trên để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà lắp ghép là một loại hình nhà ở đang được săn đón hiện nay bởi tính tiết kiệm cả về thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo được công năng và tính thẩm mỹ cần có. Tuy nhiên, vì đây là một loại hình mới nên ZHome đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan.

Tối thiểu bao nhiêu tiền thì có thể làm được nhà lắp ghép?

Giá của một ngôi nhà lắp ghép khoảng 200 triệu đồng là rất hợp lý nếu quý Anh/ Chị muốn xây dựng một ngôi nhà tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, thiết kế, vật liệu, và các tiện ích đi kèm. 

Các mẫu nhà lắp ghép của Zhome có ưu điểm gì nổi bật?

Các mẫu nhà lắp ghép của Zhome có nhiều ưu điểm nổi bật như thiết kế đa dạng, chất lượng vật liệu cao, tiện nghi và an toàn, có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Qúy Anh/ Chị có thể truy cập trang web của ZHome để xem các mẫu nhà lắp ghép và tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích khác về mô hình nhà này nhé!

Làm thế nào để tìm nhà lắp ghép với giá cả phải chăng?

Để tìm nhà lắp ghép với giá cả phải chăng, quý Anh/ Chị có thể tìm kiếm trên các trang website hoặc liên hệ trực tiếp với các công ty sản xuất. Và quý Anh/ Chị nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia xây dựng để lựa chọn được nhà lắp ghép phù hợp với giá cả và nhu cầu của mình.

Nhà lắp ghép khác biệt so với nhà truyền thống như thế nào?

Sự khác biệt giữa 2 loại hình nhà ở này chính là việc nhà lắp ghép được xây nên từ các bộ phận được sản xuất trước đó và được vận chuyển đến công trình để lắp ráp với ưu thế về thời gian xây dựng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý vì mô hình này vẫn tồn tại một số hạn chế về thiết kế và chất lượng vật liệu.

Zhome cung cấp các giải pháp nhà lắp ghép nào phổ biến hiện nay?

Zhome cung cấp nhiều giải pháp phổ biến hiện nay như nhà tiền chế, nhà lắp ghép panel, và nhà lắp ghép gỗ. Các giải pháp này đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của ZHome về giải pháp xây dựng nhà ở thông minh. Qúy anh/chị cần hỗ trợ tư vấn đừng ngần ngại liên hệ với ZHome qua số hotline: 0916 002 290 hoặc email: zhome.contact@gmail.com

Chỉ cần để lại thông tin, đội ngũ ZHome sẽ liên hệ quý anh chị và tư vấn sớm nhất