Top mẫu nhà cấp 4 gác lửng xu hướng mới nhất năm 2023

Top mẫu nhà cấp 4 gác lửng xu hướng mới nhất năm 2023

Các mẫu nhà cấp 4 gác lửng đang ngày càng phổ biến và được nhiều gia đình Việt Nam ưa thích và lựa chọn. Nếu bạn muốn sở hữu một mẫu nhà cấp 4 với  lửng nhỏ đẹp thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Zhome để biết thêm về mẫu nhà cấp 4 hiện đại nhất đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng!

Giới thiệu về nhà cấp 4 gác lửng

Nhà cấp 4 gác lửng là một trong những loại hình kiến trúc phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là trong các khu vực đô thị và nông thôn. Đây là một loại nhà truyền thống có kiến trúc độc đáo và nhiều ưu điểm về sử dụng không gian, tiết kiệm diện tích đất, và tạo nên nét đẹp vùng quê cổ điển.

Các kiểu thiết kế mẫu nhà cấp 4 gác lửng dưới 100 triệu

Việc thiết kế mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu với gác lửng không chỉ là một thách thức về tài chính mà còn đòi hỏi sự sáng tạo và tối ưu hóa không gian, chính vì thế Zhome muốn đem đến một số hình ảnh mẫu nhà cấp 4 có gác lửng cho bạn tham khảo.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12m

Nhà cấp 4 có gác lửng 4x12m

Kích thước: 4x12m là một diện tích phổ biến cho nhà cấp 4 với gác lửng.

Thiết kế: Nhà này thường có tầng trệt bao gồm phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ và phòng tắm. Gác lửng có thể được sử dụng làm phòng ngủ phụ hoặc phòng làm việc.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x14m

Kích thước: Với 5x14m, bạn có thêm không gian để bố trí các phòng chức năng.

Thiết kế: Tầng trệt có thể bao gồm phòng khách, bếp, 2-3 phòng ngủ và phòng tắm. Gác lửng thường được sử dụng làm không gian thư giãn hoặc phòng ngủ phụ.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x14m

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x15m

Kích thước: 5x15m cung cấp một lựa chọn với sự kết hợp giữa không gian và chi phí hợp lý.

Thiết kế: Tầng trệt có thể bao gồm phòng khách, bếp, 2-3 phòng ngủ và phòng tắm. Gác lửng có thể được sử dụng làm không gian sáng sủa và tiện ích.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x15m

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x16m

Kích thước: 5x16m cho phép bạn có một không gian rộng rãi hơn cho nhà cấp 4.

Thiết kế: Tầng trệt có thể bao gồm phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ và phòng tắm. Gác lửng thường được sử dụng làm không gian phụ hoặc phòng làm việc.

Mẫu nhà có gác lửng 5x16m

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x18m

Kích thước: 4x18m cung cấp một không gian rộng rãi hơn cho việc sáng tạo.

Thiết kế: Tầng trệt có thể bao gồm phòng khách, bếp, 3-4 phòng ngủ và phòng tắm. Gác lửng có thể được sử dụng làm phòng ngủ master hoặc không gian giải trí.

Mẫu nhà có gác lửng 4x18m

>>> Xem thêm Mẫu biệt thự mini 3 tầng hiện đại đẹp nhất

Ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 gác lửng hiện đại

Phong cách hiện đại và thời thượng: Mẫu nhà cấp 4 hiện đại có thiết kế đẹp, sáng tạo, và thời thượng tập trung vào các yếu tố như đường nét sáng tạo, sử dụng vật liệu hiện đại, tạo ra một bức tranh kiến trúc tân tiến và phù hợp với xu hướng hiện đại.

Tối ưu hóa diện tích và không gian: Được thiết kế để tối ưu hóa diện tích và không gian sáng tạo trong bố trí và sử dụng không gian giúp tạo ra không gian sống tiện nghi và rộng rãi, kể cả trong các ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Áp dụng đa dạng phong cách kiến trúc: Với khả năng áp dụng đa dạng phong cách kiến trúc kết hợp nhiều yếu tố kiến trúc từ phong cách truyền thống đến phong cách công nghiệp hay thậm chí kiến trúc bền vững, tạo ra một ngôi nhà phản ánh phong cách và cá tính của bạn.

Gợi ý về mẫu nhà cấp 4 có gác lửng giá 500 triệu đẹp nhất

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng giá 500 triệu đòi hỏi sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sáng tạo trong thiết kế và khả năng tối ưu hóa nguồn lực việc xây dựng một tổ ấm gia đình trở nên khó khăn hơn, việc tìm kiếm một mẫu nhà cấp 4 vừa đẹp mắt, vừa tiết kiệm về ngân sách là một thách thức quan trọng.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m

Kích thước này cung cấp một không gian rộng rãi, cho phép bố trí phòng khách, bếp, 3-4 phòng ngủ và phòng tắm ở tầng trệt. Gác lửng có thể được sử dụng làm không gian thư giãn hoặc phòng ngủ chính với phòng tắm riêng biệt tận dụng ánh sáng tự nhiên và thông thoáng là điểm quan trọng.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15m

Kích thước này tương đối hợp lý, cho phép tầng trệt có phòng khách, bếp, 2-3 phòng ngủ và phòng tắm. Gác lửng có thể được sử dụng làm không gian phụ hoặc phòng ngủ chính với phòng tắm riêng biệt sử dụng không gian sân trước và sân sau một cách sáng tạo để tạo không gian xanh và tiện ích.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15m

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x16m

Cho phép bố trí một không gian tầng trệt rộng rãi với phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ và phòng tắm. Gác lửng có thể được sử dụng làm không gian thư giãn gồm phòng ngủ chính với phòng tắm riêng biệt, với cửa sổ lớn sẽ làm cho không gian trở nên mở và thông thoáng.

Mẫu nhà có gác lửng 6x16m

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x18m

Những người muốn một không gian rộng rãi hơn thì đây là một kích thước vô cùng lý tưởng. Tầng trệt có thể bao gồm phòng khách, bếp, 4 phòng ngủ và phòng tắm được sử dụng làm phòng ngủ chính hoặc không gian giải trí.

Mẫu nhà gác lửng 6x18m

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 8x12m

Kích thước này mang đến một tầng trệt rộng rãi với phòng khách, bếp, và 2-3 phòng ngủ. Gác lửng có thể được sử dụng làm phòng ngủ chính hoặc không gian thư giãn với phòng tắm riêng.

Mẫu nhà có gác lửng 8x12m

Ngoài ra các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng còn được thiết kế tùy theo số phòng ngủ, cụ thể

Tùy thuộc vào nhu cầu và kích thước của gia đình, mẫu nhà cấp 4 có gác lửng có thể được thiết kế với một hoặc nhiều phòng ngủ.

Mẫu nhà cấp 4 có 1 phòng ngủ

Mẫu nhà này thường tối giản và dành cho các cá nhân hoặc cặp đôi trẻ chưa có gia đình. Tầng trệt thường bao gồm phòng khách, bếp, và một phòng ngủ lớn, trong khi gác lửng có thể sử dụng làm không gian thư giãn hoặc phòng làm việc có lợi thế về chi phí và tiện ích nhưng không thích hợp cho gia đình đông người.

Mẫu nhà cấp 4 1 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ

Với 2 phòng ngủ, mẫu nhà này phù hợp cho gia đình nhỏ hoặc cặp vợ chồng có một hoặc hai con. Tầng trệt có thể có phòng khách, bếp, và 2 phòng ngủ, trong khi gác lửng thường được sử dụng làm không gian phụ hoặc phòng làm việc.

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ

Thích hợp cho gia đình đông người hoặc cần nhiều phòng ngủ cho các thành viên gia đình. Tầng trệt có thể bao gồm phòng khách, bếp, và 3 phòng ngủ, trong khi gác lửng có thể được sử dụng làm không gian thư giãn hoặc phòng làm việc tạo ra một không gian sống rộng rãi và thoải mái cho gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

>>> Những mẫu nhà cấp 4 nông thôn được yêu thích nhất năm 2023

Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp và hiện đại nhất

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp là biểu tượng của sự sáng tạo trong thiết kế kiến trúc và khả năng tận dụng không gian hiệu quả để tạo ra các ngôi nhà tiện nghi và thú vị cho gia đình, đồng thời thể hiện phong cách và cá tính của chủ nhân.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái

Mẫu nhà cấp 4 theo kiểu mái Thái thường có mái chóp thấp và được xây dựng với lợp ngói truyền thống. Kiểu mái này tạo nên một vẻ đẹp truyền thống và gần gũi gồm phòng khách, bếp và một phòng ngủ, trong khi gác lửng có thể sử dụng làm phòng ngủ phụ hoặc không gian thư giãn.

Mẫu nhà gác lửng mái Thái

Mẫu nhà cấp 4, gác lửng mái bằng

Mái bằng tạo ra một diện tích gác lửng rộng lớn và tiện lợi được làm bằng các vật liệu hiện đại như mái tôn hoặc mái bê tông, gồm phòng khách, bếp và một hoặc hai phòng ngủ, trong khi gác lửng có thể được sử dụng làm phòng ngủ chính hoặc không gian làm việc.

Mẫu nhà gác lửng mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng mái Nhật

Đặc điểm là mái chóp với hạng mái gấp lớn tạo ra một cái nhìn truyền thống và yên bình. Tầng trệt thường bao gồm phòng khách, bếp và một phòng ngủ, trong khi gác lửng có thể được sử dụng làm phòng ngủ phụ hoặc phòng làm việc.

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật

Mẫu nhà cấp 4 xây gạch mộc

Một số ngôi nhà được thiết kế với kiểu xây bằng gạch mộc để tạo ra một vẻ đẹp tự nhiên và ấm áp. Tầng trệt thường bao gồm phòng khách, bếp và một hoặc hai phòng ngủ. Gác lửng có thể được thiết kế với gỗ và tạo nên không gian thư giãn hoặc phòng ngủ phụ.

Mẫu nhà cấp 4 xây gạch mộc

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Khi bạn lên kế hoạch xây dựng một mẫu nhà cấp 4, gác lửng hoặc tham khảo một số mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, việc tiết kiệm chi phí là một yếu tố quan trọng với kinh nghiệm và chiến lược tiết kiệm chi phí như.

Lên bản vẽ thiết kế nhà gác lửng chính xác

Một bước quan trọng để tiết kiệm chi phí là lên kế hoạch và bản vẽ thiết kế cụ thể. Bạn sẽ được hợp tác với kiến trúc sư hoặc chuyên gia của Zhome để đảm bảo rằng bản vẽ thiết kế là chính xác và chi tiết. Một thiết kế cẩn thận giúp tránh những điều bất ngờ và thay đổi sau này, điều này có thể tăng chi phí xây dựng.

Bố trí cầu thang một cách hợp lý

Vị trí của cầu thang trong ngôi nhà có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí xây dựng. Bạn nên bố trí cầu thang một cách hợp lý để tiết kiệm diện tích và tối ưu hóa không gian. Cầu thang xoay, cầu thang bộ hoặc cầu thang vòng cung có thể là lựa chọn tốt để tiết kiệm không gian và chi phí.

Lựa chọn vật liệu xây dựng hợp lý

Lựa chọn vật liệu xây dựng là một phần quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, bạn có thể chọn sử dụng vật liệu xây dựng giá rẻ như bê tông, gạch hoặc các tùy chọn thân thiện với túi tiền như gỗ tái chế ở Zhome sẽ là một đơn vị thi công đáng tin cậy.

Trên đây là tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng của Zhome giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trong quá trình thiết kế thi công nhà ở và lựa chọn mẫu nhà cấp 4 gác lửng phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

>>> Tham khảo Xu hướng xây mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại, đẹp mắt