Mẫu biệt thự mini 3 tầng hiện đại đẹp nhất

Mẫu biệt thự mini 3 tầng hiện đại đẹp nhất

Mẫu biệt thự mini 3 tầng hiện đại của Zhome luôn là mong muốn của đại đa số các gia đình trẻ ngày nay được ưa chuộng tại các khu dân cư đông đúc, khu đô thị, xinh xắn, đầy đủ công năng tiện nghi. Hãy cùng điểm qua một số mẫu biệt thự mini 3 tầng hiện đại mà chúng tôi mang đến nhé!

Điểm đặc biệt của biệt thự mini 3 tầng

Điểm đặc biệt của biệt thự mini 3 tầng

Biệt thự mini 3 tầng là một dạng kiến trúc đặc biệt, có những điểm đặc trưng riêng biệt so với các loại nhà khác. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét những điểm đặc biệt của biệt thự mini 3 tầng:

Diện tích xây dựng nhỏ

Một trong những điểm đặc biệt của biệt thự mini 3 tầng là diện tích xây dựng hạn chế các kiến trúc sư và kỹ sư tận dụng mọi khoảng trống để tạo ra không gian sống đầy đủ và thoải mái mang đến một ngôi nhà ưng ý đối với các hộ gia đình.

Yêu cầu kỹ thuật xây dựng cao, linh hoạt

Đòi hỏi phải có sự chính xác và kỹ thuật cao đối với kết cấu và hệ thống cần phải được tính toán cẩn thận để đảm bảo tính ổn định và an toàn. Linh hoạt trong việc sắp xếp không gian và tối ưu hóa diện tích cũng là điểm đặc biệt quan trọng.

Đáp ứng đầy đủ công năng

Đáp ứng đầy đủ các công năng của một ngôi nhà gồm các phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc, phòng tắm và những không gian phụ khác. Mọi không gian phải được tận dụng hiệu quả và sắp xếp một cách thông minh để đáp ứng nhu cầu của gia đình.

Tiết kiệm diện tích và năng lượng

Được thiết kế để tiết kiệm diện tích và năng lượng cho không gian sống của các hộ gia đình. Sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng và giải pháp quản lý không gian thông minh là cách để tối ưu hóa tiện ích và giảm tiêu thụ năng lượng.

>>> Mời bạn tham khảo thêm Top mẫu biệt thự mini 1 tầng được đề xuất trong năm 2023

Các mẫu biệt thự mini 3 tầng đẹp

Zhome là một biểu tượng của sự sáng tạo kiến trúc và tối ưu hóa không gian. Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá một số mẫu biệt thự mini 3 tầng đẹp với các phong cách và đặc điểm riêng biệt:

Biệt thự mini 3 tầng 80m2

Với diện tích xây dựng hạn chế, mẫu biệt thự mini 3 tầng 80m2 tạo cảm giác thoải mái và tiện nghi. Thiết kế thông thoáng và sáng sủa sử dụng cửa sổ hoặc cửa kính lớn để tận dụng ánh sáng tự nhiên và tạo không gian rộng rãi, dù diện tích bị hạn chế và tạo cảm giác rộng rãi.

Biệt thự mini 3 tầng 80m2

Biệt thự mini 3 tầng mái thái

Mái Thái đặc trưng bởi mái xếp lớp và những chi tiết kiến trúc truyền thống của Thái Lan. Biệt thự mái Thái tạo cảm giác ấm cúng thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Sử dụng gỗ và màu sắc ấm áp để tạo sự truyền thống và quyến rũ.

Biệt thự mini 3 tầng mái thái

Mẫu biệt thự mini 3 tầng kiểu Nhật

Kiến trúc kiểu Nhật có các đặc điểm như sàn trượt, cửa trượt và sử dụng gỗ tự nhiên tạo ra không gian yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên. Sử dụng sàn trượt, cửa trượt và gỗ tự nhiên để tạo nên cảm giác thanh lịch và gần gũi với tự nhiên.

Mẫu biệt thự mini 3 tầng kiểu Nhật

Biệt thự mini 3 tầng mái bằng

Dạng biệt thự này thường sử dụng mái phẳng và thiết kế kiến trúc tối giản để tạo sự ấm cúng cho không gian. Thiết kế này tập trung vào tính hiện đại và đường nét sạch sẽ, tạo ra một không gian sống hiện đại và thoải mái.

Biệt thự mini 3 tầng mái bằng

Biệt thự mini 3 tầng mái lệch

Đây là biệt thự sử dụng mái vòm lệch để tạo cảm giác thú vị và độc đáo. Sự sáng tạo trong thiết kế này tạo nên một không gian sống độc đáo và thú vị.

Biệt thự mini 3 tầng mái lệch

Thiết kế biệt thự mini 3 tầng có gara

Một số biệt thự mini 3 tầng được thiết kế với gara ô tô tích hợp, mang lại sự tiện ích cho gia đình có ô tô. Thiết kế này hoàn chỉnh và hiện đại.

Thiết kế biệt thự mini 3 tầng có gara

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự 3 tầng bạn nên biết trước khi xây nhà

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự 3 tầng bạn nên biết trước khi xây nhà

Trước khi xây dựng một biệt thự 3 tầng, việc nắm rõ tiêu chuẩn thiết kế là rất quan trọng để đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ đáp ứng các yêu cầu về an toàn, tiện nghi, và thẩm mỹ. Dưới đây là một số tiêu chuẩn thiết kế quan trọng bạn nên biết trước khi xây nhà:

An toàn xây dựng

Để đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng, bạn cần tuân theo các quy tắc và tiêu chuẩn an toàn xây dựng cục bộ và quốc gia gồm việc sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng, cung cấp các cấu trúc hỗ trợ an toàn cho công nhân, và tuân theo các quy định về an toàn lao động.

Sử dụng đất và quy hoạch

Trước khi xây dựng, bạn cần kiểm tra kỹ thuật quy hoạch đất để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn tuân theo quy định địa phương giúp tạo khoảng cách tối thiểu giữa các ngôi nhà, quy tắc về đất trống và không gian xanh, và sự phù hợp với môi trường xung quanh.

Kiến trúc và thiết kế

Thiết kế phải đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn và đảm bảo tính tiện nghi và thoải mái xác định số phòng, kích thước của mỗi phòng, vị trí của cửa sổ và cửa ra vào, cũng như việc lựa chọn các vật liệu và màu sắc phù hợp.

Cơ sở hạ tầng

Đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn có cơ sở hạ tầng đủ mạnh để đảm bảo cung cấp nước, điện, và các dịch vụ cần thiết khác đặc biệt quan trọng nếu bạn xây dựng tại các khu vực mới hoặc xa trung tâm.

Tiết kiệm năng lượng

Thiết kế phải cân nhắc về việc tiết kiệm năng lượng. Sử dụng cửa sổ và cửa thông thoáng một cách hiệu quả để tận dụng ánh sáng tự nhiên, sử dụng cách nhiệt và cách âm để tiết kiệm năng lượng, và cân nhắc về việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.

Thẩm mỹ

Cuối cùng, ngôi nhà của bạn nên được thiết kế để phản ánh cá tính của gia đình bạn và phù hợp với môi trường xung quanh. Sự cân nhắc về màu sắc, cấu trúc và trang trí nội ngoại thất có thể tạo nên một ngôi nhà đẹp và thẩm mỹ.

>>> Xu hướng xây mẫu biệt thự mini 2 tầng hiện đại phổ biến

Những lưu ý trước khi ký kết hợp đồng thiết kế thi công biệt thự 3 tầng

Những lưu ý trước khi ký kết hợp đồng thiết kế thi công biệt thự 3 tầng

Việc ký kết hợp đồng thiết kế và thi công biệt thự 3 tầng là một quyết định quan trọng, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và chuẩn bị kỹ càng với những lưu ý như:

Xác định mục tiêu và yêu cầu của bạn

Trước hết, bạn cần xác định rõ mục tiêu xây dựng biệt thự, gồm diện tích, số phòng, thiết kế, tiện ích, và ngân sách của bạn giúp xác định rõ các yêu cầu và mong muốn của bạn đối với dự án.

Tìm hiểu và chọn lựa nhà thầu hoặc công ty thiết kế

Nghiên cứu và tìm hiểu về các nhà thầu và công ty thiết kế uy tín xem xét dự án đã thực hiện trước đó, đảm bảo có kinh nghiệm và khả năng để thực hiện dự án của bạn.

Tiến hành đánh giá đề xuất

Yêu cầu các nhà thầu Zhome thiết kế nộp đề xuất dự án. Đánh giá kỹ lưỡng các đề xuất này, gồm giá cả, thời gian hoàn thành, và dịch vụ cung cấp. So sánh các đề xuất để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Chú ý đến hợp đồng

Hợp đồng là tài liệu quan trọng định rõ mọi cam kết và điều khoản giữa bạn và nhà thầu hoặc công ty thiết kế đảm bảo bạn đã đọc và hiểu hợp đồng cẩn thận thảo luận cùng với các chuyên gia pháp lý hoặc luật sư.

Xác định các phương thức thanh toán

Với cách thức và thời điểm thanh toán cho dự án đảm bảo bạn hiểu rõ các khoản thanh toán và theo dõi tiến trình dự án để đảm bảo bạn chỉ thanh toán khi công việc đã được hoàn thành một cách đúng đắn.

Đảm bảo tuân thủ pháp lệnh và quy định

Kiểm tra rằng dự án thiết kế và thi công tuân theo tất cả các pháp lệnh và quy định xây dựng địa phương, bảo đảm tính hợp pháp và an toàn của dự án.

Để sở hữu một mẫu biệt thự mini 3 tầng hiện đại đẹp – tiện nghi – sang trọng của Zhome mà vẫn tiết kiệm chi phí. Zhome tự hào là đơn vị kiến trúc uy tín được hàng trăm khách hàng trên cả nước tin tưởng và lựa chọn, mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất dành cho Quý khách hàng.

>>> Mẫu nhà biệt thự mặt tiền 7m tại Zhome hot nhất 2023

>>> Tuyển chọn những mẫu biệt thự mặt tiền 8m đẹp nhất