Thiết kế kiến trúc nhà phố theo phong cách Minimalist – Tối giản là một trong những phong cách thiết kế rất được ưa chuống áp dụng cho nhiều căn nhà phố hiện nay. Cùng Zhome tìm hiểu về những đặc điểm của phong cách thiết kế này qua nội dung sau nhé.

Thiết kế kiến trúc nhà phố theo phong cách Minimalist – Tối giản

Phong cách Minimalist ngày nay đang áp dụng ngày càng nhiều trong các kiến trúc nhà phố. Phong cách này được ưa chuộng bởi sự đơn giản, tối giản và tránh rườm rà, phức tạp. Từ đó mang lại một không gian được bố cục đơn giản mà trật tự, tránh sự lộn xộn và tạo thêm năng lượng cho con người. Mắc dù tối giản, nhưng phong cách này không có nghĩa là trống rỗng, mục đích là tạo thêm sự thoải mái cho người ở sau một ngày học tập và làm việc bận rộn, mệt mỏi.

Thiết kế kiến trúc nhà phố theo phong cách Minimalist - Tối giản

Giới thiệu về phong cách thiết kế kiến trúc nhà phố Minimalist

Phong cách kiến trúc nhà phố Minimalist còn hay được gọi với nhiều cái tên khác như phong cách tối giản hay phong cách tối thiểu. Đây là phong cách đề cao sự đơn giản, bố cục không gian rõ ràng, rành mạch, tránh đi sự phức tạp và cầu kỳ. Đây là phong cách đề cao tính hiệu quả với mỗi chi tiết đều mang một ý nghĩa nhất định, thật sự phù hợp với những ai ưa chuộng sự đơn giản, ấm áp.

Một số đặc điểm của thiết kế kiến trúc nhà phố theo phong cách Minimalist

Các thiết kế không chú trọng nhiều đến các đường nét mà chú trọng đến việc lấy ánh sáng và giúp không gian trở nên thoáng mát hơn. Không những đơn giản trong thiết kế, phong cách tối giản này còn đơn giản trong màu sắc. Các màu thường chỉ sử dụng dưới 4 màu.

Cùng với đó, sự gọn gàng và tránh những chi tiết phức tạp được đề cao. Với phong cách đề cao sự ngăn nắp, đây không chỉ phù hợp với tính cách, sở thích của chủ nhà mà còn tỏ ra rất phù hợp với những căn nhà phố diện tích nhỏ bị hạn chế nhiều về không gian. Một không gian chật với sự rườm rà, phức tạp sẽ tạo cảm giác không thoải mái cho bất cứ ai sinh sống.

Trường hợp nào nên lựa chọn thiết kế kiến trúc nhà phố theo phong cách tối giản?

Như đã đề cập, với các chủ nhà hướng đến sự đơn giản và gọn gàng, ngăn nắp thì đây có thể là phong cách kiến trúc khá phù hợp. Các chủ nhà cũng cần phải hiểu về phong cách này, mặc dù có khuynh hướng tiến về sự đơn giản, tạo không gian thoáng mát nhưng không có nghĩa là trống trải.

Với các căn nhà phố có diện tích bị hạn chế, việc thiết kế kiến trúc với phong cách tối giản tỏ ra khá hiệu quả. Ngoài một số phong cách kiến trúc khác, bạn cũng có thể tham khảo kiến trúc tối giản để áp dụng cho căn nhà của mình nhé.

Một số hình ảnh về thiết kế kiến trúc nhà phố theo phong cách Minimalist – Tối giản

Liên hệ tư vấn về thiết kế kiến trúc nhà phố theo phong cách Minimalist – Tối giản

Kiến trúc xây dựng ZHOME

Địa chỉ: 139/1 Mỹ Phước – Tân Vạn, P. Bình Chuẩn, Tp. Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0916.002.290

Email: zhome.contact@gmail.com

MST: 3702696376

Nơi Cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tỉnh Bình Dương