Cách Xây Nhà Tiết Kiệm Chi Phí – Kinh Nghiệm Từ Nhà Thầu Xây Dựng

Cách xây nhà tiết kiệm chi phí – Điều mà không phải ai cũng biết

Bất cứ ai khi xây nhà đều mong muốn có thể tiết giảm tối đa chi phí xây nhà. Nhưng điều này thật không dể dàng, nếu muốn xây nhà giá thấp thì rất dễ, chỉ cần sử dụng những vật liệu rẻ, nhà thầu xây dựng không chuyên nghiệp,… nhưng muốn xây dựng một căn nhà đẹp, chất lượng đảm bảo nhưng vẫn tiết giảm được chi phí mới là điều khó khăn. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể. Hôm nay, Công ty ZHome – Một nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm chín năm trong thi công xây dựng nhà ở, sẽ mách Quý Anh/Chị những cách xây nhà tiết kiệm chi phí xây dựng mà không ảnh hưởng đến chất lượng xây nhà.

Cách xây nhà tiết kiệm chi phí
                                                           Cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Lựa chọn mảnh đất thuận lợi để xây nhà.

Tại sao lựa chọn mảnh đất lại quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà tất cả đều có lý do.

Nên mua nền đất thịt tránh mua phải những khu đất sét, đất cát, đất nhão, đất địa tầng yếu, khu vực dễ ngập úng, gần mạch nước ngầm, dễ bị sạt lỡ, sụt lún,… Vì những nền đất yếu này khi xây nhà bắt buộc phải gia cố móng để đảm bảo sự chắc chắn cho ngôi nhà, mà việc gia cố móng thường tốn rất nhiều chi phí. Một lưu ý khi xây móng nhà, nên đầu tư cho cả nhu cầu về sau, khi xây thêm phòng, lên tầng thì không phải làm lại móng nữa.

Nền đất phải cao hơn mặt đường nếu mua đất thấp hơn Quý Anh/Chị sẽ phải tốn một khoảng chi phí nâng nền để tránh ngập nước khi mùa mưa đến.

Đặc biệt không nên mua nhà trong hẻm nhỏ dưới 1m, chỉ một chiếc xe máy vô lọt, khi thi công đây xem được là điều kiện thi công bất lợi về khả năng vận chuyển vật tư và tập kết vật tư khiến chi phí thi công tăng cao do tốn quá nhiều sức người nhân công.

Một yếu tố nữa khi mua đất xây nhà là hệ thống thoát nước tại khu vực đó, nếu ở đó đã có hệ thông thoát nước thì Quý Anh/Chị không phải tốn chi phí làm cống, ống dẫn nước.

Kinh nghiêm nua đất- cách xây nhà tiết kiệm chi phí
                                          Kinh nghiêm mua đất- cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Kiến thức về xây dựng

Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về xây dựng để có kế hoạch xây dựng cụ thể, quản lý chi phí xây dựng hiệu quả tránh phát sinh chi phí, hiểu biết về các thủ tục pháp lý, biết các thủ tục xin giấy phép xây dựng, thủ tục thông báo khởi công, kinh nghiệm xây nhà để tránh những chi phí phát sinh không đang có. Nếu vi phạm pháp luật Quý Anh/Chị sẽ tốn không nhỏ chi phí để giải quyết.

Xây nhà tiết kiệm chi phí
                                                             Xây nhà tiết kiệm chi phí

Diện tích xây dựng đủ dùng theo nhu cầu.

Trước khi xây nhà Quý Anh/Chị cần xác định nhu cầu sử dụng của Quý Anh/Chị và gia đình để xác định diện tích xây dựng phù hợp, bao nhiêu phòng, bao nhiêu tầng để tránh lãng phí. Diện tích không cần xây có thể làm sân trước, giếng trời, tiểu cảnh. Chi phí xây dựng sẽ giảm đi rất nhiều.

Xây nhà tiết kiệm phù hợp với nhu cầu sử dụng
                                                       Xây nhà tiết kiệm phù hợp với nhu cầu sử dụng

 

Lưu ý trong quá trình xây thô.

Sử dụng vật tư xây thô kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà. Vì thế có hai cách có thể tiết kiệm trong quá trình xây thô chính là làm móng và lựa chọn mái. Lựa chọn móng băng được tính 50% diện tích sẽ tiết kiệm được chi phí so với móng cọc bởi vì khi thực hiện móng cọc phải ép cọc bê tông cốt thép, chi phí này được tính riêng so với thi công móng nên chi phí làm móng cọc sẽ cao hơn nhiều móng băng và móng bè là loại đắt nhất.

Thi công mái tôn 30% diện tích thay vì mái bê tông cốt thép 50% và mái ngói 70% diện tích sẽ giảm được khá nhiều chi phí khi xây nhà. Tuy nhiên mái tôn sẽ không bền bằng mái bê tông cốt thép.

Lựa chọn vật tư hoàn thiện.

Vật liệu hoàn thiện ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà, nhưng để tiết kiệm chi phí chúng ta cũng không chọn những vật liệu giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng mà chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu một cách khoa học.

 • Sơn nước nên sử dụng sơn maxilite thay vì sơn dulux và joton, 2 loại sơn này có giá thành cao gần gấp đôi do màu sắc nhiều hơn sơn maxilie, nhưng chất lượng cũng không nhỉnh hơn là bao.
 • Đóng trần thạch cao khung chìm đơn giản hạn chế giật cấp.Vật liệu xây dựng- cách xây nhà tiết kiệm
                                                        Vật liệu xây dựng- cách xây nhà tiết kiệm
 • Giảm số lượng cửa sổ không cần thiết, nên sử dụng cửa nhôm tungshin thay vì cửa nhôm xingfa hay các loại cửa gỗ tự nhiên. Cửa chính có thể làm xingfa để đảm bảo an toàn.
 • Sử dụng sàn gạch thay vì sàn gỗ. Sử dụng hầu như là gạch ceramic có giá thành tương đối rẻ.
 • Hạn chế ốp đá mặt tiền. Nên sơn nước ít trang trí như lam, diềm mái conwood.
 • Chỉ nên ốp len tường 10cm nằm trong gói cơ bản. Nếu ốp cao hơn chi phí sẽ tăng theo.
 • Sử dụng lan can sắt và tay vịn sắt thay vì lan can kính và tay vịn gỗ. Sắt hộp cũng rất tinh tế và bền theo thời gian.
 • Sử dụng lavabo treo thay vì lavabo có bệ đỡ bằng đá.
 • Bồn nước lạnh có hai loại: bồn nước lạnh nằm và đứng nên lựa chọn loại đứng sẽ có giá thành rẻ hơn.
Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm
                                                            Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Lựa chọn nhà thầu xây dựng cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của Quý Anh/Chị với chi phí tối ưu nhất, nhà thầu uy tín, có sự minh bạch về giá cả xây dựng, các vật liệu xây dựng, thời gian thi công xây dựng nhà phần thô.

Một bảng báo giá nhà chi tiết từng hạng mục công việc có chủng loại vật tư, đơn giá vật tư và cả nhân công không phát sinh chi phí trong suốt quá trình thi công nếu chủ đầu tư không thay đổi thiết kế. Đây là một cách thi công nhà mà tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, nếu gặp nhà thầu có tâm như ZHome nếu chủ đầu tư không có khả năng chi trả cho khoản hạng mục công việc đó nếu không tốn quá nhiều chi phí, ZHome sẽ hỗ trợ chủ đầu tư miễn phí vì với ZHome lợi nhuận không phải là tất cả.

Hiện nay có rất nhiều nhà thầu xây dựng cung cấp các gói thầu xây dựng cho nhà ở với chi phí cạnh tranh, tuy nhiên Quý Anh/Chị phải lựa chọn thật kỹ nhà thầu xây dựng bởi vì nhà thầu là đơn vị đảm nhiệm quá trình xây dựng, một công đoạn là nên chất lượng ngôi nhà.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín là một cách xây nhà tiết kiệm
                                       Chọn nhà thầu xây dựng uy tín là một cách xây nhà tiết kiệm

Tận dụng nhân công có sẵn

Đối với nhân công trong xây dựng Quý Anh/Chị có thể sử dụng nhân công của nhà thầu nhưng các công việc như dọn vệ sinh nhà, lắp đặt nội thất Quý Anh/Chị nên tận dụng nhân công có sẵn như các thành viên trong gia đình, bạn bè,…

Thông tin liên hệ:

Kiến trúc xây dựng ZHome

Địa chỉ: 139/1 Mỹ Phước – Tân Vạn, P. Bình Chuẩn, Tp. Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0916.002.290

Email: zhome.contact@gmail.com