Sử dụng tấm xi măng Cement Board trong xây dựng

Sử dụng tấm xi măng Cement Board trong xây dựng

Trên thị trường hiện nay, việc sử dụng tấm xi măng Cement Board trong xây dựng không còn quá xa lạ. Nó luôn là vật liệu được các chủ đầu tư ưu ái lựa chọn cho công trình xây dựng của mình. Do nhu cầu sử dụng cao nên tấm xi măng Cement Board ngày càng được quan tâm nên cũng sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Như cầu tìm kiếm tấm xi măng Cement Board là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tấm xi măng Cement Board qua bài viết dưới đây.

Sử dụng tấm xi măng Cement Board trong xây dựng

Tìm hiểu về tấm xi măng Cement Board

Tấm xi măng Cement Board là loại vật liệu nhẹ và được làm từ xi măng Portland, cát mịn và sợi Cellulose cao cấp. Do được làm từ các nguyên liệu tốt nên khả năng chống chát, chịu nước và có tính ứng dụng lại cực kì cao. Đặc biệt còn giúp giảm thời gian thi công cũng như tải trọng của công trình trong quá trình di chuyển.

tấm xi măng Cement Board

Tấm xi măng Cement Board có khả năng chống cháy, chịu nước và chịu lực cao cũng như chống mối mọt vĩnh viễn. Được xem là sản phẩm có tính ứng dụng cao và mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Do đó mà sản phẩm ngày càng được lòng người tiêu dùng trong các công trình xây dựng từ bé đến lớn.

4 Cách sử dụng tấm xi măng Cement Board trong xây dựng

Do có tính ứng dụng cao nên được sử dụng làm sạn chịu lực, vách ngăn trong các công trình khác nhau trong nhà dân dụng và công nghiệp: văn phòng, nhà hàng, nhà kho, nhà xưởng, nâng tầng, cải tạo sàn gác.

Tấm xi măng Cement Board làm vách ngăn chịu nước, chống cháy

Tấm xi măng Cement Board làm vách ngăn

Tận dụng tối đa ưu điểm chống nước, chống cháy tốt hơn nhiều vật liệu thống thường nên sản phẩm được chọn làm vách ngăn trong nhà hay ngoài trời, vách ngăn phòng, nhà vệ sinh, phân xưởng, nhà máy…

Sử dụng tấm xi măng Cement Board lót sàn gác, sàn giả đúc thay thế đổ bê tông truyền thống

Tấm xi măng Cement Board lót sàn

Tấm xi măng Cement Board được ứng dụng khá rộng rãi nhờ vào những đặc tính nổi trội như bền chắc, chịu lực tốt và đặc biệt thi công nhanh gọn với chi phí thấp. Ngoài ra, sản phẩm còn được chuyên dụng dùng làm sàn đổ giả, thay thế sàn bê tông truyền thống.

Với độ bền và khả năng chịu trọng tải tốt, tấm xi măng Cement Board xứng đáng là loại vật liệu tốt nhất cho hạng mục sàn chịu lực.

Tấm xi măng Cement Board ứng dụng lót mái thay thế đổ bê tông

Tấm xi măng Cement Board ứng dụng lót mái

Sử dụng tối đa khả năng chống nước ngoài trời mà tấm xi măng Cement Board được dùng làm lót mái thay thế cách đúc mái bê tông. Cách này hiện được ứng dụng rộng rãi bởi giúp giảm thiểu tải trọng cho nền móng mà còn tiếp kiệm chi phí thi công và rút ngắn tiến độ công trình.

Tấm xi măng Cement Board làm trần trang trí chịu ẩm ướt

Tấm xi măng Cement Board làm trần

Nếu bạn đang có ý định làm trần thạch cao nhưng e ngại dễ bị nước xâm nhập hoặc nhà có độ ẩm cao. Đừng lo về vấn đề có do có thể sử dụng tấm xi măng Cement Board chuyên dụng làm trần.

Do sản phẩm được cấu tạo từ sợi dăm gỗ chống nước tốt, thích hợp sử dụng ở những nơi tiếp xúc với nước hoặc có độ ẩm cao mà không lo bị phân rả như thạch cao hay các vật liệu khác.

>>> Xem thêm: